Công ty Điện lực Cao Bằng tập huấn PCCC và cứu nạn cứu hộ

Thứ sáu 17/08/2018 17:00

Từ ngày 2 - 17/8, Công ty Điện lực Cao Bằng phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) Công an tỉnh tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC - CNCH cho hơn 200 cán bộ, công nhân viên toàn đơn vị.

Cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Cao Bằng thực hành chữa cháy.

Đợt tập huấn gồm 2 nội dung lý thuyết và thực hành. Các học viên đã được cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH thông tin về Luật PCCC, trong đó nhấn mạnh những quy định chung, vấn đề PCCC, tổ chức lực lượng phòng cháy và chữa cháy, đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy, quản lí nhà nước về phòng cháy và chữa cháy. Phổ biến những kiến thức cơ bản về cháy, nổ, phương pháp phòng cháy và chữa cháy cơ bản; cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, kiểm tra, bảo dưỡng, sử dụng các hệ thống và phương tiện PCCC; các biện pháp PCCC điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng; quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra… Thực hành cách sử dụng các phương tiện để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra trên thực tế.

Qua đó, giúp đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng chữa cháy cơ sở tại công ty cũng như các Điện lực trực thuộc, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH; chủ động sử dụng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ giải quyết kịp thời các sự cố cháy nổ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

C.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh