Công ty Điện lực Cao Bằng: Trên 15 tỷ đồng hỗ trợ hoạt động SXKD bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Thứ năm 16/04/2020 17:00

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân do tác động của dịch Covid-19, từ tháng 4 - 6/2020, Công ty Điện lực Cao Bằng sẽ triển khai giảm giá điện và giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện trên 15 tỷ đồng.

Cán bộ Điện lực Thành phố đo thân nhiệt cho khách hàng đến nộp tiền điện.

Theo đó, khách hàng sản xuất, kinh doanh được giảm giá điện ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường, giờ thấp điểm với mức giảm 10% so với đơn giá tại Quyết định số 648 của Bộ Công Thương về điều chỉnh mức giá bán lẻ bình quân và quy định giá bán điện. Cụ thể, đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt giảm 10% so với đơn giá, áp dụng đối với các bậc thang giá điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 (dưới 300 kwh/tháng).

Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, điều chỉnh giá điện giảm từ mức giá điện áp dụng cho khách hàng kinh doanh dịch vụ giảm xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất. Về tiền điện, giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly, khám, chữa bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở khám, chữa bệnh có thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19; các khách sạn, các cơ sở lưu trú du lịch được sử dụng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm dịch bệnh.

Hiện, Công ty chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai giảm giá điện cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động. Tiếp tục rà soát, thống kê các đơn vị sản xuất để có phương án thực hiện giám giá điện theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ gắn với thực hiện những giải pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid-19. Tập đoàn Điện lực Việt Nam giảm tiền điện trực tiếp cho các cơ sở phục vụ chống dịch Covid-19 ước tính khoảng 100 tỷ đồng.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh