Sa Pa, Ninh Bình lọt top điểm đến mới nổi ở châu Á

Thứ bảy 18/07/2020 06:00

Trong 14 điểm đến được TripsToDiscover giới thiệu là điểm đến mới nổi ở Châu Á đầu tháng 7/2020, Sapa và Ninh Bình (Việt Nam) đã lọt vào danh sách này.

Sapa theo như giới thiệu của TripsToDiscover là một trong những nơi hấp dẫn nhất để ghé thăm ở Việt Nam. Sapa nằm ở phía khu vực miền núi phía Bắc, được bao quanh bởi những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Vì nằm trong dãy núi Hoàng Liên Sơn, Sapa cũng là nơi tuyệt vời để đi bộ hoặc đạp xe leo núi với các tuyến đường sẽ đưa bạn qua những thác nước tuyệt đẹp, những cánh đồng lúa và xung quanh những ngôi làng miền núi với nhiều nghề thủ công truyền thống. Khi đến các bản làng, du khách có thể tận mắt chứng kiến những công đoạn sản xuất đồ thủ công như đồ dệt, đồ chạm khắc và có thể mua làm quà tặng hoặc quà lưu niệm.

Vòng chạm bạc là một trong những đồ thủ công truyền thống ở Sapa.

Nằm về phía Đông Nam của Thủ đô Hà Nội, phong cảnh Ninh Bình đẹp như tranh vẽ với hàng trăm tảng đá vôi nguyên khối phủ màu xanh mướt. Tại danh thắng Tràng An, bạn có thể nhờ một người lái đò đưa bạn thám hiểm vô số hang động nằm trong lòng núi đá vôi. Ở Ninh Bình có rất nhiều chùa chiền, tiêu biểu là Bái Đính và Bích Động. Trong đó, chùa Bích Động được xây dựng trong lòng một hang động núi đá vôi. Còn chùa Bái Đính là một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam và là ngôi chùa lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Du khách đến danh thắng Tràng An được thám hiểm vô số hang động nằm trong lòng núi đá vôi.

Trong danh sách 14 điểm đến mới nổi khu vực châu Á, TripsToDiscover còn “điểm danh” nhiều điểm đến nổi tiếng khác như Gifu (Nhật Bản), Sarawak (Malaysia), Bagan (Myanmar), Sumba (Indonesia), Ella (Sri Lanka), Nusa Lembongan (Indonesia), Belitung (Indonesia), Okinawa (Nhật Bản), Champasak (Lào), Koh Kood (Thái Lan)…

Theo Báo Du lịch

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh