Đại sứ Nguyễn Hồng Thao được bầu làm Phó Chủ tịch Uỷ ban Luật pháp quốc tế

Thứ tư 02/05/2018 15:00

Kỳ họp thứ 70 của Ủy ban Luật pháp quốc tế Liên hợp quốc diễn ra từ ngày 30/4 đến 1/6/2018 tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ) và từ 3/7 đến 10/8/2018 tại Geneva (Thụy Sĩ).

Đại sứ Nguyễn Hồng Thao được bầu làm Phó Chủ tịch Uỷ ban Luật pháp quốc tế

Đây là kỳ họp quan trọng, kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Ủy ban Luật pháp quốc tế, cơ quan chủ chốt của Liên hợp quốc trong việc pháp điển và phát triển luật pháp quốc tế. Tại kỳ họp này, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao, thành viên của Việt Nam đã vinh dự được bầu làm Phó Chủ tịch thứ hai của Ủy ban.

Theo chương trình nghị sự, tại kỳ họp này, Ủy ban sẽ xem xét một loạt vấn đề đương đại của luật pháp quốc tế như: Áp dụng Thỏa thuận và thực tiễn triển khai việc giải thích các điều ước quốc tế; xác định tập quán quốc tế; bảo vệ bầu khí quyển; quy phạm bắt buộc trong luật pháp quốc tế; bảo vệ môi trường trong xung đột vũ trang; áp dụng tạm thời điều ước quốc tế; kế thừa trách nhiệm quốc gia; hệ quả của mực nước biển dâng cao trong luật quốc tế; nguyên tắc tài phán hình sự phổ quát trong luật quốc tế.

Đoàn Việt Nam tham gia tích cực vào những hoạt động của Ủy ban trong việc đề xuất xây dựng các quy định của luật pháp quốc tế trên cơ sở nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia, quyền con người và phát triển bền vững./.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh