Có công dân Việt Nam bị thương trong vụ nổ tại Lebanon

Thứ tư 05/08/2020 21:00

Vụ nổ lớn tại thủ đô Beirut của Lebanon đã khiến hơn 100 người thiệt mạng và gần 4.000 người bị thương. Theo Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm tại Lebanon Trần Thành Công, trong số những người bị thương có một công dân Việt Nam.

xac dinh danh tinh cong dan viet nam bi thuong trong vu no tai lebanon hinh 1
Đám khói dày đặc bốc lên sau vụ nổ tại Beirut. Ảnh: Sky News

Đại sứ Trần Thành Công cho biết: “Đến thời điểm này sau khi chúng tôi phối hợp với các cơ quan chức năng của Lebanon và tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Lebanon thì được biết số người thương vong người Việt chỉ có một người và đang được điều trị tích cực tại bệnh viện”.

Đại sứ Trần Thành Công cho hay, vì vụ nổ xảy ra trong giờ làm việc nên đa phần công dân Việt Nam tại Lebanon đang làm việc tại các nhà hàng hoặc giúp việc tại gia đình. Số thương vong trong vụ nổ là rất lớn nhưng chỉ có một công dân Việt Nam bị thương là chị Đặng Huyền Nga, sinh năm 1971, hiện đang làm giúp việc cho một gia đình ở thủ đô Beirut và đang được điều trị tại bệnh viện.

Về viện triển khai biện pháp bảo hộ công dân, Đại sứ Trần Thành Công nêu rõ: “Thứ nhất, chúng tôi tiếp tục làm việc với cơ quan Bộ Ngoại giao Lebanon để nắm rõ xem còn công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong vụ nổ này không. Thứ hai, chúng tôi rà soát lại qua các đầu mối cộng đồng người Việt Nam tại Lebanon. Thứ ba là cơ quan lãnh sự danh dự Việt Nam tại Lebanon sẽ phải phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền tại Beirut xem có còn công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng hay không?

Nếu có trong trường hợp đặc biệt chúng tôi sẽ can thiệp với cơ quan chức năng và chỉ đạo cơ quan lãnh sự danh dự có các biện pháp bảo hộ công dân kịp thời và cấp bách. Nếu có trường hợp nào có thể gặp khó khăn hoặc nặng hơn chúng tôi sẽ xin phép để cử đoàn sang Lebanon để hỗ trợ công dân”.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp hiện nay tại Lebanon thời gian qua, Đại sứ quán đã hỗ trợ đưa một số công dân từ Lebanon về nước trong các chuyến bay cứu trợ qua Paris và Kuwait. Đại sứ quán vẫn tiếp tục phối hợp với các cơ quan trong nước để đưa công dân đang mắc kẹt từ Lebanon về nước an toàn./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh