Bạn đang xem: Trang chủ » Đại hội Đảng

Vững niềm tin hướng về Đại hội XIII của Đảng

Thứ sáu 29/01/2021 05:00

Cùng với nhân dân cả nước, trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhân dân trong tỉnh hướng về Thủ đô Hà Nội với sự quan tâm sâu sắc. Chung một ý chí, vững một niềm tin, muôn trái tim yêu nước dõi theo từng diễn biến của Đại hội, kỳ vọng Đại hội của "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển” thành công rực rỡ, mở ra một thời kỳ mới đưa đất nước Việt Nam vươn lên hùng cường, thịnh vượng.

Đảng viên, nhân dân xóm 9 Bế Triều, thị trấn Nước Hai (Hòa An) theo dõi phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được truyền hình trực tiếp.

Những ngày diễn ra Đại hội, khắp các nẻo đường từ Thành phố đến các huyện, xã, xóm đều rực rỡ cờ hoa. Các khu dân cư đồng loạt treo cờ Tổ quốc. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới, góp phần nhân lên niềm phấn khởi của người dân hướng về Đại hội. Thông tin về Đại hội Đảng lần thứ XIII được người dân quan tâm, theo dõi sát sao, cập nhật thông qua các trang báo, tivi, hệ thống loa phát thanh. Người dân dõi theo từng diễn biến của Đại hội với niềm tin tưởng, kỳ vọng Đại hội thành công tốt đẹp, mở ra một thời kỳ phát triển mới cho đất nước.

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra trong không khí trang trọng, trí tuệ, dân chủ và đổi mới. Qua nghe báo cáo Ban Chấp hành Trung ương Đảng trình bày tại Đại hội cho thấy kết quả toàn diện đất nước ta đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt trong năm 2020, đất nước thực hiện thắng lợi "nhiệm vụ kép" vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, có ý nghĩa hết sức quan trọng, một lần nữa khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, toàn diện của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, từ đó đảng viên và nhân dân càng tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Đại hội XIII của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, sẽ quyết định đến vận mệnh, tương lai của đất nước, vì vậy người dân đang hướng về Đại hội với một niềm tin sâu sắc, đây sẽ là đại hội của ý Đảng - lòng dân.

Từ ngày làm việc đầu tiên, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trở thành tin tức hàng đầu được đăng tải rộng khắp trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của lớp lớp cán bộ, đảng viên  và quần chúng nhân dân. Tại xóm 9 Bế Triều, thị trấn Nước Hai (Hòa An), đảng viên, nhân dân trong xóm chào mừng Đại hội bằng những việc làm thiết thực như: quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang nhà cửa, treo cờ, hoa. Tuyến đường qua xóm như khoác lên mình “tấm áo mới” tươi thắm, rực rỡ. Người dân sắp xếp công việc gia đình, cùng nhau đến nhà bà Nguyễn Thị Phần, Bí thư Chi bộ xóm từ sớm để kịp xem phiên khai mạc Đại hội, ai nấy đều phấn khởi đón chờ sự kiện này. Những thông tin về kết quả đạt được của Đảng ta trong nhiệm kỳ qua khiến người dân càng tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng. Mong muốn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp, hoàn thành các chương trình đề ra, lựa chọn được những người lãnh đạo sáng suốt để đưa đất nước ngày một đi lên.

Bà Nguyễn Thị Phần chia sẻ: Người dân quan tâm đến những chủ trương, quyết sách, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ được Đại hội thông qua. Người dân đặc biệt quan tâm tới công tác nhân sự của Đại hội, kỳ vọng Đại hội sẽ lựa chọn bầu ra những người có đức, có tài, có tâm, có tầm để lãnh đạo Đảng và đất nước trong nhiệm kỳ mới.

Hằng ngày, ông Hoàng Đức Hiền, phường Hợp Giang (Thành phố) vẫn đọc báo, xem tivi, theo dõi các thông tin về Đại hội. Hướng về Đại hội với niềm tin son sắt, ông Hiền bày tỏ: Dưới sự lãnh đạo của Đảng ta theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, chỉ lối, dẫn đường, đưa dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, từ sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới, đất nước ta ngày càng phát triển. Người dân những ngày này đang mong ngóng, tin tưởng Đại hội lần thứ XIII thành công tốt đẹp, thắng lợi lớn. Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, niềm tin đó là niềm tin có cơ sở, niềm tin vững chắc. Tôi tin rằng Đại hội XIII sẽ thành công tốt đẹp và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh sẽ đưa đất nước ta tiếp tục đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, xây dựng đất nước ta đúng như Bác Hồ nói “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Trước và trong thời gian diễn ra Đại hội, nhiều cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong hệ thống chính trị, chính quyền tỉnh chủ động tiếp cận thông tin qua các kênh báo chí chính thống, tùy điều kiện, tình hình phù hợp để vừa dõi theo tiến trình Đại hội, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Còn đông đảo người dân, trong điều kiện, hoàn cảnh phù hợp cũng lựa chọn các kênh truyền thông đáng tin cậy để cập nhật thường xuyên, chính xác thông tin về Đại hội.

Ông Đinh Ngọc Hải, Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh chia sẻ: Những ngày này, nhân dân các dân tộc trong tỉnh cùng đồng bào cả nước luôn quan tâm đến Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là sự kiện chính trị lớn của Đảng ta trong giai đoạn lịch sử mới và nhân dân các dân tộc Cao Bằng, mong Đại hội Đảng lần thứ XIII lựa chọn được những người lãnh đạo xuất sắc nhất của Đảng ta, suốt đời cống hiến cho sự nghiệp của Đảng, vì dân, vì nước, làm cho xã hội ngày càng văn minh, tiến bộ. Ngoài mong muốn chung với nhân dân cả nước, là người dân quê hương cội nguồn cách mạng, vùng đất có nhiều đồng bào các dân tộc sinh sống, tôi mong muốn Đảng tiếp tục có những quyết sách quan tâm gìn giữ các giá trị văn hóa dân tộc. Tôi tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công và đạt những thắng lợi mới.

Hân hoan chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hòa chung khí thế vui tươi của cả nước, khắp nơi trên địa bàn tỉnh, các ngành, đơn vị đều hướng về Đại hội với những hoạt động, việc làm ý nghĩa, thiết thực như những bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng quang vinh, cùng bồi đắp thêm niềm tin vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng, niềm tin vào đất nước hùng cường. Đặc biệt, dịp này, tỉnh tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 - 28/1/2021) gắn với kỷ niệm 60 năm  Bác Hồ về thăm Cao Bằng (21/2/1961 - 21/2/2021), 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) như: Hội thảo khoa học kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước  trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 - 28/1/2021), hoàn thành xây dựng công trình vườn hoa và tượng đàn tính tại khu vực ngã ba lán Khuổi Nặm thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng)…

Các phong trào thi đua, các hoạt động chào mừng Đại hội tạo sự quan tâm, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Người dân hướng về Đại hội XIII của Đảng với niềm tin tưởng và phấn khởi. Khơi dậy lòng yêu nước và tự hào về truyền thống cách mạng, động viên các tầng lớp nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, tích cực lao động, sản xuất, công tác, học tập, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Hoàng Thu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh