Bạn đang xem: Trang chủ » Đại hội Đảng

Phục vụ tốt nhất sự kiện chính trị trọng đại của đất nước

Thứ bảy 30/01/2021 05:00

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1 - 2/2/2021. Đây là sự kiện chính trị và là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng, dân tộc ta, đất nước ta. Vì vậy, trước, trong và sau Đại hội, các công tác về an ninh, an toàn tuyệt đối, tuyên truyền, y tế phục vụ Đại hội được thực hiện một cách chu đáo và tốt nhất. Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, việc đảm bảo an toàn sức khỏe, kiểm soát dịch bệnh tại Đại hội càng được thắt chặt để Đại hội lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp.

Lực lượng cảnh sát giao thông dẫn đoàn xe đại biểu vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Cao Bằng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Ðại hội, các đơn vị chức năng triển khai phương án bố trí lực lượng, phương tiện kỹ thuật bảo đảm an ninh trật tự; tổ chức lực lượng chốt chặn, tuần tra, kiểm soát vòng trong, vòng ngoài; rà soát, xét duyệt chặt chẽ nhân sự phục vụ Ðại hội; phương án điều tiết phân luồng giao thông, bảo đảm an toàn phòng cháy…  Tuyệt đối không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh trật tự ảnh hưởng đến công tác tổ chức Đại hội.

Tất cả các phương tiện vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia đều được kiểm tra an ninh.

Lực lượng an ninh được bố trí tại cửa ra vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Ban Tuyên giáo Trung ương thành lập Trung tâm Báo chí ngay trong Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Để đảm bảo công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội, Ban Tuyên giáo Trung ương thành lập Trung tâm Báo chí ngay trong Trung tâm Hội nghị Quốc gia với đầy đủ cơ sở vật chất, các phương tiện hiện đại để kết nối với các cổng thông tin. Trung tâm Báo chí Đại hội xây dựng các chương trình, nội dung và kịch bản cụ thể, tạo điều kiện cho các phóng viên tác nghiệp.

Phương tiện ra vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia đều được phun khử khuẩn y tế.

Công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, tại Đại hội, công tác y tế được đặt ở mức độ cao nhất so với các kỳ đại hội trước đây. Các phương án y tế được chuẩn bị kỹ lưỡng. Công tác phòng, chống dịch bệnh được chuẩn bị đồng bộ trên tất cả các khâu và tại tất cả địa điểm tổ chức Đại hội cũng như các nơi lưu trú, ăn nghỉ của đại biểu dự Đại hội và các tổ phục vụ. 

Phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Đại hội đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Đặc biệt, trước diễn biến mới của dịch Covid-19, công tác đảm bảo phòng, chống dịch tại Đại hội được tăng cường, trong ngày 28 - 29/1, tất cả phóng viên, nhân viên  phục vụ Đại hội đều được xét nghiệm, kiểm tra Covid-19 lần thứ 3. Toàn bộ phóng viên, nhân viên phục vụ bắt buộc thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt khi vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Sáng 29/1, tất cả nhân viên phục vụ, phóng viên đều được xét nghiệm Covid-19 lần thứ 3.
Minh Hòa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh