Bạn đang xem: Trang chủ » Đại hội Đảng

Khai trương Trung tâm báo chí Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Thứ sáu 22/01/2021 17:00

Chiều 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng. Dự Khai trương có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành.

Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIII cho biết: Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động của Trung tâm Báo chí, bảo đảm Trung tâm Báo chí hoạt động hiệu quả, đúng quy định và chỉ đạo của Đại hội. Hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả. Tổ chức các cuộc họp báo tại Trung tâm Báo chí. Tích cực, chủ động tham mưu công tác chỉ đạo, định hướng thông tin, tuyên truyền về Đại hội.

 Quy chế về hoạt động của Trung tâm Báo chí Đại hội XIII quy định chi tiết đối với phóng viên, kỹ thuật viên tác nghiệp; việc phỏng vấn đại biểu cần đăng ký với Trung tâm Báo chí để điều phối, sắp xếp, giúp thuận lợi, đồng bộ cho cả người phỏng vấn và người trả lời phỏng vấn.

Các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm báo chí.

Trung tâm Báo chí phối hợp Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các đơn vị liên quan, bố trí và bảo đảm tốt nhất các điều kiện, lắp đặt các trang thiết bị, đường truyền phục vụ yêu cầu phát thanh, truyền hình, truyền tin, viết tin, bài cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về Đại hội.

Hoàn thành việc trưng bày sách, báo và in, sao sách, phim làm quà tặng đại biểu dự Đại hội XIII, với trên 2.000 tên sách tiêu biểu có chất lượng; được trưng bày theo 5 chủ đề và 5 mảng sách. Trong đó, đáng chú ý có khu trưng bày riêng về sách điện tử với sự tham gia của 4 nhà xuất bản và 152 đầu sách điện tử.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và các đại biểu tham quan tại gian trưng bày sách, báo tại Trung tâm Báo chí.

Phối hợp tổ chức trưng bày ảnh “Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh” gồm 100 tấm ảnh tiêu biểu, lựa chọn trong số hàng vạn bức ảnh tư liệu quý của Thông tấn xã Việt Nam, giới thiệu toàn diện những thắng lợi, thành tựu to lớn của đất nước trên chặng đường đấu tranh oanh liệt chống ngoại xâm và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 91 năm qua từ khi Đảng ra đời ngày 03/02/1930.

Cắt băng khai trương Trung tâm báo chí.

Ngay sau khi cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí đã diễn ra buổi họp báo trước đại hội. Tại đây, Văn phòng Trung ương Đảng cung cấp một số thông tin liên quan đến công tác tham mưu, tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng, trong đó khẳng định: Các dự thảo văn kiện trình đại hội đã được tiến hành công phu, bài bản, chu đáo; là kết tinh trí tuệ và sức sáng tạo của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Công tác tổ chức, phục vụ đại hội kỹ lưỡng, chu đáo sẵn sàng mọi điều kiện để tổ chức đại hội thành công.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng được quyết định tổ chức trong 9 ngày, từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Thủ đô Hà Nội. Trong đó, phiên trù bị tổ chức vào ngày 25/01/2021, khai mạc chính thức vào ngày 26/01/2021; dự kiến bế mạc vào sáng ngày 02/02/2021. Nội dung, chương trình của Đại hội tập trung kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng gắn với đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, 30 năm thực hiện Cương lĩnh năm 1991, 10 năm thực hiện Cương lĩnh (bổ sung, phát triển năm 2011), Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011- 2020; đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045; kiểm điểm công tác xây dựng Đảng và sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, xác định phương hướng, nhiệm vụ xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ mới; đánh giá việc thi hành Điều lệ Đảng khoá XII; bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.

Các đồng chí chủ trì họp báo thông tin liên quan đến Đại hội XIII của Đảng cho phóng viên.

Công tác tổ chức, phục vụ đại hội có nhiều điểm mới và được bổ sung để phù hợp với tình hình dịch bệnh covid-19. Toàn bộ đại biểu tham dự Đại hội XIII và khách mời được bố trí ăn, nghỉ theo đoàn, tập trung trong suốt quá trình diễn ra Đại hội. Công tác chăm sóc sức khỏe đại biểu được Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đặc biệt quan tâm và đã chỉ đạo xây dựng các phương án chi tiết, cụ thể về y tế để bảo đảm cao nhất an toàn sức khỏe của đại biểu và khách mời dự Đại hội.

Các phóng viên báo, đài Trung ương, địa phương và quốc tế đã có những câu hỏi đề nghị các các đồng chí chủ trì họp báo giới thiệu, phân tích sâu những nội dung cốt lõi, điểm mới trong Văn kiện trình Đại hội XII; những vấn đề chính mà đông đảo các tầng lớp nhân dân đóng góp ý kiến, những nội dung được tiếp thu bổ sung, chỉnh sửa vào dự thảo Văn kiện Đại hội; về quy chế hoạt động của Trung tâm báo chí, vấn đề cung cấp thông tin, tư liệu cho nhà báo; công tác nhân sự của Đại hội…

Minh Hòa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh