Bạn đang xem: Trang chủ » Đại hội Đảng

Gửi trọn niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu 14/08/2020 06:00

Từ ngày 2/6 - 13/8/2020, 10 đảng bộ huyện, Thành phố và 5 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đáp ứng yêu cầu đề ra. Hòa chung không khí đó, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh vui mừng, phấn khởi trước thành công của đại hội Đảng đơn vị, địa phương, gửi trọn niềm tin vào đại hội; mong đại hội bám sát thực tế và xác định được khâu mũi nhọn, đột phá trong thời gian tới, sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Đại biểu huyện Thạch An biểu quyết các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Những ngày qua, khắp các nẻo đường, từ thành thị đến nông thôn, từ vùng cao đến vùng đồng trên địa bàn tỉnh rực rỡ sắc màu đỏ thắm của cờ, hoa và khẩu hiệu chào mừng đại hội Đảng các cấp. Cùng với việc tích cực thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, đại hội Đảng cấp huyện, Thành phố và các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đã thu hút sự quan tâm và kỳ vọng của mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh vào đại hội, người cán bộ, đảng viên, người lãnh đạo sẽ phát huy tài năng, trí tuệ, đoàn kết, thống nhất, tạo sức mạnh và sức bật mới, đưa quê hương phát triển vững mạnh trên mọi lĩnh vực...

Ông Nông Đức Sóc, nguyên Bí thư Huyện ủy Thạch An, nguyên lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh đã nghỉ hưu, ở thị trấn Đông Khê (Thạch An) chia sẻ: Những ngày diễn ra đại hội Đảng cấp huyện, Thành phố và trực thuộc Tỉnh ủy, tôi thường xuyên theo dõi trên báo, ti vi để nắm bắt diễn biến và kết quả đại hội. Tôi thấy đại hội lần này của các huyện, Thành phố và trực thuộc Tỉnh ủy được tổ chức chặt chẽ, chu đáo, dân chủ, có nhiều đổi mới.

Các đại biểu đoàn kết, phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm cao khi tham gia quyết định những vấn đề trọng đại của địa phương, đơn vị. Đặc biệt, trong công tác nhân sự, đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới với số phiếu tập trung, cơ cấu hợp lý. Tôi tin tưởng và kỳ vọng đội ngũ lãnh đạo mới phát huy tài năng, trí tuệ trong lãnh đạo thực hiện chương trình, nhiệm vụ mà đại hội đề ra, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

Bí thư Đảng ủy xã Triệu Nguyên (Nguyên Bình) Lục Mùi Pu cho rằng: Đối với vùng núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ngoài việc ưu tiên phát triển kinh tế, tôi mong Đại hội Đảng bộ huyện Nguyên Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025 quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục, đào tạo cán bộ người dân tộc thiểu số; bổ nhiệm cán bộ trẻ, có năng lực vào những vị trí quan trọng, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh.

Người có uy tín Nông Văn Thiết, ở xóm Nà Mục, xã Trường Hà (Hà Quảng) vui mừng vì Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 có những nghị quyết, chương trình hành động thiết thực, phù hợp với địa phương, quan tâm chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là có thêm nhiều chính sách ưu đãi đối với đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao chất lượng đời sống, trình độ dân trí của người dân.

Với vị trí của mình, ông Thiết hứa sẽ nỗ lực tuyên truyền, vận động đồng bào phấn đấu lao động sản xuất, chăm lo cho con em học hành để nâng cao trình độ dân trí. Vận động nhân dân ở địa phương giữ gìn khối đại đoàn kết các dân tộc anh em, chung tay bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Trong 15/15 đảng bộ huyện, Thành phố và trực thuộc Tỉnh ủy hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, có 2 đảng bộ được chọn tổ chức đại hội điểm và thí điểm bầu trực tiếp Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Thành ủy, đó là Đảng bộ huyện Hòa An tổ chức từ ngày 2 - 4/6/2020, Đảng bộ Thành phố tổ chức từ ngày 17 - 19/6/2020.

Đại hội điểm đã thành công tốt đẹp trên cả 4 nội dung theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, kế hoạch chỉ đạo của Tỉnh ủy. Từ 2 đại hội điểm, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm với sự tham gia của các huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Từ đó, tiếp tục chỉ đạo các huyện ủy, đảng ủy trực thuộc làm tốt công tác chuẩn bị để tiến hành đại hội ở cấp mình.

Tại đại hội các huyện, Thành phố và trực thuộc Tỉnh ủy, với tinh thần cầu thị, các đại hội đã phát huy tính dân chủ, khách quan, nhìn thẳng vào sự thật, nêu rõ những khuyết điểm, tồn tại; đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới sát với tình hình địa phương, đơn vị. Các đồng chí trúng cử cấp ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 đều bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định tại Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị và Quy chế bầu cử trong Đảng, kế hoạch, hướng dẫn của các cấp, đề cao trách nhiệm trước nhân dân.

Không còn tham gia công tác, nhưng ông Hoàng Trung Phong, nguyên Phó Bí thư Thường Tỉnh ủy luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến đại hội Đảng các cấp. Được mời dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hòa An lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, ông Hoàng Trung Phong bộc bạch: Tôi rất vui mừng, phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng bộ điểm ở huyện Hòa An. Đại hội đã bầu các đồng chí ưu tú, có năng lực,  tầm nhìn vào Ban Chấp hành khóa mới.

Tôi tin tưởng và đặt niềm tin trọn vẹn vào các đồng chí; mong các đồng chí mang hết năng lực, trí tuệ cống hiến cho đất nước, phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân. Sau đại hội, các huyện ủy, Thành ủy, đảng ủy trực thuộc tiếp tục ban hành nghị quyết đúng, trúng, phù hợp với thực tiễn. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng. Đề cao tính tiền phong, gương mẫu và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên..., góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đảng viên Ngân Thị Hoàng Yến, Bí thư Huyện đoàn Hà Quảng phấn khởi: Tôi kỳ vọng và tin tưởng các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thanh niên trong học tập, lao động, công tác, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tạo môi trường thuận lợi cho thanh niên có cơ hội được khẳng định mình, phát huy và cống hiến trí tuệ, sức trẻ cho quê hương, đất nước.

Ngay sau đại hội, các địa phương, đơn vị sẽ tổ chức nghiên cứu, quán triệt sâu sắc nghị quyết, các văn kiện đại hội, tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân về kết quả đại hội; khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Minh Hòa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh