Bạn đang xem: Trang chủ » Đại hội Đảng

Đại hội XIII của Đảng tiếp tục thảo luận về dự thảo các văn kiện

Thứ tư 27/01/2021 18:00

Ngày 27/1, tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đại biểu làm việc tại Hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương điều hành phiên thảo luận.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc điều hành buổi thảo luận tại hội trường.

Trước đó, chiều ngày 26/1, các đoàn đã tiến hành thảo luận, góp ý về các văn kiện đại hội tại đoàn. Đối với đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng, trong không khí thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, đoàn đã có 9 ý kiến đóng góp vào các văn kiện. Trong đó, các đại biểu của tỉnh bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao đối với các văn kiện trình tại đại hội. Các nội dung được chuẩn bị công phu, khoa học, chất lượng, phù hợp với tình hình trong nước và quốc tế hiện nay. Các văn kiện có nhiều điểm mới, đột phá,thể hiện sự kết tinh trí tuệ, tư duy về tầm nhìn chiến lược của Đảng ta và khát vọng phát triển của dân tộc…

Trong ngày 27/1, các đại biểu tiếp tục thảo luận về các văn kiện tại hội trường đồng thời trình bày nhiều tham luận nhằm làm phong phú, sâu sắc hơn cho các văn kiện trình bày tại đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng chụp ảnh với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Đại hội.

Đại hội nghe hơn 23 tham luận của các bộ, ngành, địa phương, trong đó, có các tham luận về các vấn đề, nhiệm vụ quan trọng, thiết thực của quốc gia, như: Tiếp tục đổi mới công tác dân vận, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; Xây dựng và hoàn thiện nền tài chính quốc gia theo hướng hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; phát huy phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”, thực hiện cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân, vì nhân dân; Đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân chủ động thích ứng, phát huy hiệu quả trong bối cảnh mới; Phát triển nông nghiệp hàng hóa gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế; Xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại, xứng đáng là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế…

Các đại biểu tỉnh Cao Bằng tham quan khu triển lãm ảnh tại Đại hội.

Ngày mai, 28/01, Đại hội làm việc tại hội trường, tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội XIII và nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Thanh Thúy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh