Bạn đang xem: Trang chủ » Chính trị

Xung lực năm mới

Thứ ba 01/01/2019 07:00

Năm 2018 qua đi, năm mới 2019 đã đến. Trong thời khắc khép lại năm cũ để mở đầu năm mới, chúng ta cùng nhìn nhận, đánh giá về những nỗ lực của một năm đã qua, từ đó xác định mục tiêu phấn đấu cho năm mới với quyết tâm mới.

Một góc thành phố Cao Bằng.

Năm 2018 được xác định là năm bản lề thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Ngay từ đầu năm, xác định phương châm hành động “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới sáng tạo, hành động quyết liệt, nâng cao năng lực quản lý, phục vụ công dân và doanh nghiệp”. Trong hoạt động lãnh đạo, điều hành đã thể hiện sự đổi mới về tư duy, linh hoạt, quyết liệt, quyết tâm cao tập trung tháo gỡ các nút thắt, điểm nghẽn. Cùng với đó là tinh thần nỗ lực, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng của nhân dân. Mặc dù chịu sự tác động trực tiếp của nền kinh tế thế giới và trong nước diễn biến khá phức tạp, lại thêm bất thường về thời tiết, thiên tai nhưng chúng ta đã vượt qua để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Có thể nhận định, 2018 là năm đánh dấu những kết quả khá nổi bật của tỉnh trong việc thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả 18 chỉ tiêu về kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng. Kinh tế duy trì đà tăng trưởng. Đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, đúng đối tượng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có sự chuyển biến tích cực. Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt được nâng cao thể hiện qua kết quả lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đặc biệt, trong năm chúng ta đã tổ chức thành công các sự kiện lớn, để lại ấn tượng sâu sắc về một Cao Bằng ngày càng phát triển. Những kết quả đó càng khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, củng cố niềm tin với Đảng, với công cuộc đổi mới.
Kết thúc năm 2018 với nhiều cảm xúc. Thành tích đạt được tạo niềm hứng khởi trong toàn Đảng bộ và nhân dân. Những hạn chế, tồn tại sẽ trở thành kinh nghiệm quý, bài học hay, tạo tâm thế để chúng ta bước vào hành trình năm 2019. Tuy nhiên chặng đường phía trước còn lắm chông gai. Điều đó đặt ra yêu cầu phải tiếp tục đổi mới, chủ động biến thách thức thành cơ hội, biến áp lực thành động lực, cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ kịp thời, phù hợp với thực tiễn, ra sức thi đua lao động sản xuất để giành thắng lợi ngay từ những ngày đầu năm, không để tình trạng “đầu năm thong thả, cuối năm vất vả”. Trước thềm năm mới, chúng ta cùng nêu cao quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019, đó là: thúc đẩy tăng trưởng kinh tế gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, tạo chuyển biến rõ nét, thực chất trong một số ngành, lĩnh vực. Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả sự lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo, điều hành. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh giản biên chế gắn với cải cách công vụ, công chức, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Bảo đảm an sinh xã hội và phát triển văn hóa, giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Ứng phó và thích nghi với biến đổi khí hậu, chủ động phòng, chống thiên tai. Củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh quốc gia, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Năm mới đến với biết bao kỳ vọng. Trên gương mặt mỗi người sáng hồng niềm tin sâu sắc vào đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, tinh thần nỗ lực phấn đấu vươn lên. Ý Đảng hòa quyện lòng dân tạo nên xung lực cho một năm mới thêm phần rạng rỡ.

Mỹ Hảo

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh