Bạn đang xem: Trang chủ » Chính trị

Truyền hình trực tiếp Lễ trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2020

Thứ tư 13/01/2021 16:00

Lễ công bố và trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V - năm 2020 được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10 ngày 13/1 trên kênh VTV1. Báo Cao Bằng và Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng là 2 đơn vị có tác phẩm đạt giải.

Tối 13/1, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ công bố và trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V - năm 2020.

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) qua 5 năm phát động đã khẳng định được vai trò, vị thế, uy tín và sức lan toả mình, góp phần làm sâu sắc và tô thắm thêm Giải báo chí quốc gia. Qua từng năm, số lượng và chất lượng các tác phẩm tham dự Giải ngày một nâng lên. Từ 101 tác phẩm được Hội đồng Sơ khảo xét chọn giới thiệu chấm chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã xem xét, thống nhất lựa chọn 62 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 Giải Đặc biệt, 5 Giải A, 10 Giải B, 16 Giải C, 27 Giải Khuyến khích và 8 giải nhánh gồm:

- Giải tác phẩm xuất sắc tuyên truyền về Đại hội Đảng;

- Giải cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng;

- Giải tác phẩm xuất sắc về đấu tranh chống "diễn biến hòa bình";

- Giải tác phẩm xuất sắc về phát triển lý luận xây dựng Đảng;

- Giải tác phẩm xuất sắc về phát hiện tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

- Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả người cao tuổi;

- Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi;

- Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài.

Cũng tại Lễ trao giải lần này, Ban Tổ chức sẽ vinh danh 1 nhà báo tiêu biểu có nhiều đóng góp với sự nghiệp phát triển của báo chí nước nhà và giải thưởng cho 15 cơ quan báo chí, hội nhà báo và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức tham gia hưởng ứng Giải.

Đặc biệt, năm nay sẽ có một số nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm đoạt giải sẽ được chọn lựa để biểu dương, khen thưởng.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh