Bạn đang xem: Trang chủ » Chính trị

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh dự sinh hoạt Chi bộ xóm Noóc Mò

Thứ ba 16/07/2019 13:00

Ngày 15/7, đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự sinh hoạt Chi bộ xóm Noóc Mò, xã Phù Ngọc (Hà Quảng) chuyên đề về sắp xếp, sáp nhập xóm.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ xóm Noóc Mò, xã Phù Ngọc (Hà Quảng).

Noóc Mò là xóm vùng cao của xã Phù Ngọc, diện tích tự nhiên 309.8 ha, có 19 hộ, 96 nhân khẩu, 100%  thuộc diện hộ nghèo. Theo đề án của Đảng ủy xã Phù Ngọc, trong năm 2019 có 3 xóm: Nà Giảo, Đông Mân, Noóc Mò sáp nhập thành 1 xóm mang tên Nà Giảo, có 94 hội 416 nhân khẩu. Hiện, xóm đã lập và niêm yết danh sách cử tri tại nhà văn hóa xóm và tiến hành lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp, sáp nhập xóm trước ngày 30/7/2019.

Tại buổi sinh hoạt, 9/9 đảng viên của Chi bộ đã tham góp ý kiến về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai đề án; đồng thời kiến nghị tỉnh, huyện tiếp tục đầu tư mở đường nông thôn đến các điểm nhóm dân cư trong xóm để nhân dân thuận tiện sinh hoạt xóm, sản xuất.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh ghi nhận những kết quả đã đạt được của Chi bộ xóm trong thời gian qua, nhất là trong quá trình triển khai đề án sắp xếp, sáp nhập xóm. Để tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về đề án, yêu cầu trưởng xóm, các tổ chức đoàn thể xóm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền đến nhân dân, tổ chức sắp xếp sáp nhập xóm theo hướng dẫn cấp trên; lấy ý kiến cử tri đảm bảo công khai, minh bạch với phương châm “Để mọi người dân đều được biết, được bàn”.

Phùng Đào

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh