Bạn đang xem: Trang chủ » Chính trị

Tổng kết, trao giải cuộc thi ''Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng''

Thứ hai 27/07/2020 06:00

Tối 26/7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn niềm tin" và tổng kết cuộc thi "Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng" (1/8/1930 - 1/8/2020).

Ban tổ chức trao Bằng khen cho 20 đơn vị ban tuyên giáo tỉnh, thành ủy có thành tích xuất sắc thực hiện tốt cuộc thi.

Tham dự chương trình có đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Hồng Diên; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát và đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương…

Phát biểu tổng kết lễ trao giải cuộc thi "Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng", Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Lê Mạnh Hùng cho biết, cách đây 90 năm, ngày 1/8/1930, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam đã xuất bản tài liệu “Ngày Quốc tế đỏ 1/8”, kêu gọi chống chiến tranh đế quốc, bảo vệ hòa bình, bảo vệ Liên bang Xô Viết, ủng hộ phong trào giải phóng dân tộc.

Ngày 1/8 trở thành một mốc lớn trong lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, gắn liền với sự ra đời của một tài liệu lịch sử quý giá, đánh dấu một hoạt động rất có ý nghĩa trong công tác tư tưởng - văn hóa của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa chính trị to lớn trên, ngày 1/8 hằng năm đã được lấy là Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng.

Sau 16 tuần phát động, Ban tổ chức đã xác định được chủ nhân của 16 giải Nhất, 32 giải Nhì, 80 giải Ba, 128 giải Khuyến khích với tổng trị giá giải thưởng là 474 triệu đồng. Trong đó, Thủ đô Hà Nội có 10 giải, gồm 3 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 giải Khuyến khích.

Theo Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng, ngoài các giải thưởng được trao, cuộc thi còn có những con số ấn tượng, như có trên 6,2 triệu lượt thi trên hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (Vcnet) thể hiện tình cảm quý mến, sự say mê tìm hiểu lịch sử ngành Tuyên giáo của Đảng.   

Nhấn mạnh năm 2020 là năm có nhiều sự kiện lịch sử quan trọng và nhiều ngày lễ lớn của đất nước, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị, trong thời gian tới, cần tăng cường công tác tuyên truyền trên mạng Vcnet về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết…, tạo động lực thúc đẩy thực hiện các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại lễ trao giải, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã trực tiếp trao thưởng cho các cá nhân đoạt giải Nhất của 16 tuần. Ngoài các phần thưởng cá nhân, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã trao nhiều phần thưởng cho các tập thể có nhiều đóng góp cho cuộc thi. Trong đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội là 1 trong 20 ban tuyên giáo tỉnh ủy, thành ủy được tặng Bằng khen do đã có thành tích xuất sắc thực hiện tốt cuộc thi.

Tại đêm trao giải cũng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn niềm tin" với nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người. Chương trình cũng tóm lược toàn bộ quá trình hình thành và phát triển của ngành Tuyên giáo cùng với sự nghiệp đấu tranh cách mạng giành độc lập cho dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh