Bạn đang xem: Trang chủ » Chính trị

Thủ tướng đến Canada, bắt đầu dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng

Thứ bảy 09/06/2018 07:00

Theo chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada từ ngày 8 - 10/6/2018.

Vào 6h30 sáng 8/6, theo giờ Canada, tức 17h30 ngày 8/6, theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam đã đến Sân bay quốc tế Jean - Lesage, thành phố Québec, bang Québec, bắt đầu chương trình tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada từ ngày 8 - 10/6/2018.

Đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn cấp cao Việt Nam tại Sân bay có Bộ trưởng Chính phủ Liên bang; Bộ trưởng Nghề cá, Đại dương và Bảo vệ biển Liên bang Canada Dominic LeBlanc; một số Bộ trưởng Bang Québec, Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hòa và Phu nhân cùng đông đảo cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Canada.

thu tuong den canada bat dau du hoi nghi thuong dinh g7 mo rong hinh 1
Bộ trưởng Chính phủ Liên bang, Bộ trưởng Bang Québec đón Thủ tướng và Đoàn Việt Nam tại sân bay Jean-Lesage.

Theo chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng; gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo một số quốc gia dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 và Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng.

Vào ngày 10/6, theo giờ địa phương, Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ đón và hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con Việt kiều tại Canada.

Ngay trong ngày hôm nay, theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự buổi trình diễn về “Công nghệ thông minh cho tương lai” tại trường Đại học Laval; gặp lãnh đạo Canada và bang Québec; dự và phát biểu tại Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Canada.

Thành phố Québec có diện tích 548 km2, là một trong số các thành phố lớn của miền Đông Canada, tính đến năm 2016 dân số khoảng 532.000 người, là thành phố đông dân thứ 2 của bang Québec. Đây cũng là Thủ phủ và trung tâm chính trị của bang Québec. Thành phố Québec được bảo tồn nguyên vẹn, là thành phố duy nhất ở Bắc Mỹ có tường thành bảo vệ.   

Kinh tế của Thành phố Québec tập trung vào dịch vụ, thương mại, giao thông và du lịch. Những địa điểm du lịch hấp dẫn là Tòa tháp Quốc hội Québec, Bảo tàng Nghệ thuật Québec, Pháo đài Québec, Bảo tàng văn minh, nhà thờ Sainte-Anne-de-Beaupré…

Québec là bang có quan hệ hợp tác sớm nhất với Việt Nam, trong đó có Hiệp định hợp tác kinh tế - kỹ thuật giữa Bang Québec và Việt Nam được ký kết năm 1992. Quan hệ hai bên chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực kinh tế - thương mại, khoa học - công nghệ và văn hóa - giáo dục./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh