Bạn đang xem: Trang chủ » Chính trị

Gặp mặt đại biểu chuyên gia, người lao động Trung Quốc tại Cao Bằng ​

Thứ năm 01/10/2020 05:00

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (1/10/1950 - 1/10/2020), ngày 30/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức gặp mặt đại biểu chuyên gia, người lao động Trung Quốc tại Cao Bằng.

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trung Quốc, phường Đề Thám (Thành phố).

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đàm Văn Eng gửi lời chúc mừng Quốc khánh tới các chuyên gia, người lao động Trung Quốc đang làm việc tại Cao Bằng. Đồng thời khẳng định Việt Nam - Trung Quốc là hai nước láng giềng, nhân dân hai nước có mối quan hệ truyền thống lâu đời và tình hữu nghị thắm thiết, đặc biệt từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quôc (ngày 18/1/1950). Mối quan hệ ấy đã không ngừng củng cố, phát triển, đóng góp quan trọng vào công cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và xây dựng đất nước của hai nước.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai đảng, hai nước trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc; Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn cùng Trung Quốc thúc đẩy quan hệ Việt - Trung phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực và thế giới.

Hai bên cùng nhau trao đổi về mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Trung Quốc nói chung và tỉnh Cao Bằng với các địa phương Trung Quốc nói riêng; thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương cho các chuyên gia, người lao động Trung Quốc.

Trước đó, đoàn đại biểu tỉnh và đại biểu chuyên gia, người lao động Trung Quốc đang làm việc tại Cao Bằng đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Trung Quốc tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trung Quốc, phường Đề Thám (Thành phố). Trước anh linh các liệt sĩ Trung Quốc, các đại biểu thành kính bày tỏ lòng tri ân và ghi nhớ công lao của các liệt sĩ Trung Quốc đã hi sinh vì đất nước Việt Nam anh em. Nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn các liệt sĩ Trung Quốc.

Vi Trường

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh