Bạn đang xem: Trang chủ » Chính trị

Đảng bộ Phục Hòa: Từng bước đưa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) vào cuộc sống

Thứ tư 04/07/2012 09:00

Thực hiện Kế hoạch số 74-KH/TU ngày 28/3/2012 của Tỉnh uỷ về nghiên cứu, học tập, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, đến nay, Đảng bộ Phục Hòa đã triển khai, quán triệt nội dung nghị quyết đến 100% chi, đảng bộ.

Nghị quyết đã củng cố niềm tin, tạo khí thế phấn khởi của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân vào Đảng trong việc tiếp tục xây dựng, củng cố Đảng hiện nay.

Cây mía đem lại giá trị kinh tế cao, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xóa đói giảm nghèo cho nông dân huyện Phục Hòa.

Đồng chí Phùng Văn Nhẹ, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phục Hoà phấn khởi cho biết: Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (NQTW4) của Đảng lần này là một việc làm hết sức quan trọng, cần thiết, mang tính đột phá trong công tác xây dựng Đảng. Tôi rất quan tâm và mong muốn các cấp uỷ Đảng tập trung triển khai mạnh hơn nữa, các nội dung triển khai cần gắn liền với việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, để tạo thành một phong trào sinh hoạt chính trị sâu sắc và rộng khắp, không những trong cán bộ, đảng viên mà trong cả toàn thể quần chúng nhân dân… Nhằm xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ, nhất là trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay.

Để NQTW 4 được triển khai thực hiện có hiệu quả và từng bước đi vào cuộc sống, ngay sau khi có kế hoạch của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Phục Hòa đã chủ trì triển khai, quán triệt nội dung chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn; chỉ đạo các Ban xây dựng Đảng cụ thể hoá các hướng dẫn của Tỉnh uỷ phù hợp với đặc thù của Đảng bộ để triển khai. Đồng thời, xây dựng Kế hoạch số 28-KH/HU ngày 20/4/2012 của Huyện ủy, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tiếp tục triển khai Chỉ thị 15-CT/TW của Bộ Chính trị về thực hiện Nghị quyết và NQTW4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Sau khi Huyện ủy mở hội nghị tổ chức triển khai, quán triệt, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, cấp uỷ viên, báo cáo viên các cấp ủy đảng cơ sở đã tiếp thu nghiêm túc và khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức, triển khai đến đơn vị, địa phương mình đảm bảo kịp thời, đúng kế hoạch.

Đối với đảng bộ các xã, thị trấn, tùy thuộc vào đặc thù của xã, thị trấn tổ chức triển khai mở 2 -3 lớp, phân theo đối tượng hoặc theo cụm, đảm bảo linh hoạt và hiệu quả cao nhất. Đối tượng tham gia học tập là các đồng chí Đảng ủy viên, đảng viên, các đồng chí cán bộ lãnh đạo, ủy viên các tổ chức chính trị - xã hội, các cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đảng ủy tổ chức quán triệt đến toàn thể bà con nhân dân trong xóm, tổ dân phố. Đối với đảng bộ lực lượng vũ trang và các chi bộ trực thuộc Huyện ủy tổ chức triển khai, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong cơ quan, đơn vị. Kết quả, 30/30 chi, đảng bộ đã tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết; có 80% cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, lao động, cơ quan, đơn vị tham gia nghiên cứu, học tập; 1.349/1.551 đảng viên (đạt 87%) trong toàn Đảng bộ huyện được tham gia nghiên cứu, học tập.

Trong quá trình chỉ đạo và triển khai, học tập NQTW 4, các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lao động, chiến sỹ trong LLVT và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện hết sức quan tâm, theo rõi và ủng hộ với tinh thần cao. Nghiêm túc học tập, nghiên cứu, quán triệt các nội dung của chỉ thị, nghị quyết. Sau đợt học tập, nghiên cứu, đại đa số cán bộ, đảng viên đều có sự nhận thức và hành động chuyển biến tích cực.

Ông Hoàng Văn Trung, đảng viên Chi bộ xóm Pác Tò, thị trấn Hoà Thuận tâm sự: Tôi rất quan tâm và hưởng ứng việc triển khai thực hiện NQTW 4. Song, việc làm quan trọng nhất là công tác tự phê bình và phê bình đối với từng cán bộ, đảng viên, từng cá nhân, tập thể phải hết sức thẳng thắn, công tâm, tìm ra được những hạn chế yếu kém, nhìn thẳng vào sự thật để tự sửa chữa, khắc phục và giúp đồng chí mình tiến bộ hơn. Mặt khác, phải tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở địa phương để cho dân thấy, từ đó tạo thêm được lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

Theo đồng chí Nông Hải Lưu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phục Hòa: Trong thời gian tới, các cấp ủy đảng cần tiếp tục quan tâm, tích cực triển khai, quán triệt sâu rộng đến mọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo thành một phong trào sinh hoạt chính trị sâu sắc. Trước mắt, làm tốt bước tiếp theo là tiến hành  tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân từ huyện đến cơ sở theo tinh thần Kế hoạch số 28 - KH/HU ngày 20/4/2012 của Huyện ủy. Mặt khác, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy; các tổ chức đoàn thể, MTTQ tích cực tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân học tập, hưởng ứng, để đợt sinh hoạt chính trị này thực sự đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu NQTW 4 (khóa XI) đã đề ra.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh