Công an tỉnh tiếp nhận và giải quyết thủ tục trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an

Thứ bảy 01/05/2021 05:00

Từ ngày 3/5, Công an tỉnh triển khai tiếp nhận và giải quyết các thủ tục về cư trú trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Hướng dẫn đăng ký và thực hiện các thủ tục về cư trú trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết các thủ tục về cư trú, từ ngày 3/5/2021, Công an tỉnh triển khai tiếp nhận và giải quyết các thủ tục về cư trú trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Theo đó, Công an tỉnh sẽ tiếp nhận và giải quyết các thủ tục về cư trú (đăng ký thường trú, tạm trú, thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng) trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ truy cập: http://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn.

Với dịch vụ này, người dân chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh (smartphone) kết nối Internet là có thể dễ dàng thực hiện các thao tác dịch vụ. Người dân có thể truy cập vào địa chỉ trên, làm theo hướng dẫn đăng ký và kê khai hồ sơ để thực hiện các yêu cầu trực tuyến tiện lợi, nhanh chóng, an toàn, giảm tiếp xúc xã hội, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Những vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục về cư trú trên Cổng dịch vụ công, người dân có thể đến trụ sở công an các phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh để được giải đáp, hướng dẫn.

Việc triển khai tiếp nhận và giải quyết các thủ tục về cư trú trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an nhằm tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian, tiện lợi trong giải quyết các thủ tục cho người dân; đáp ứng yêu cầu tích hợp, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an, góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính, hướng tới Chính phủ điện tử.

V.T

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh