Việt Nam hoan nghênh nỗ lực hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên

Thứ sáu 20/04/2018 06:00

Việt Nam cho rằng Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp tới là cơ hội thiết lập hòa bình lâu dài và cải thiện quan hệ Hàn Quốc và Triều Tiên.

Đây là khẳng định của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại buội họp báo thường kỳ chiều ngày 19/4.

viet nam hoan nghenh no luc hoa binh lau dai tren ban dao trieu tien hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo thường kỳ ngày 19/4.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo về phản ứng của Việt Nam khi Hàn Quốc và Triều Tiên đang tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều vào cuối tháng 4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Việt Nam hoan nghênh Hàn Quốc và Triều Tiên tổ chức hội nghị thượng đỉnh ngày 27/4 tới, nhằm thúc đẩy đối thoại, duy trì hòa bình ổn định trên Bán đảo Triều Tiên".

Theo kế hoạch, cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Đây sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 3 giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, sau các lần đối thoại trực tiếp của các nhà lãnh đạo hàng đầu 2 bên vào những năm 2000 và 2007.

Tại cuộc gặp thượng đỉnh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến thảo luận các giải pháp phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, thiết lập hòa bình lâu dài và cải thiện quan hệ liên Triều.

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều là một phần trong diễn biến đổi chiều tích cực và bất ngờ sau khi năm 2017 chứng kiến căng thẳng leo thang tột độ trên Bán đảo Triều Tiên. Kỳ vọng đang ngày càng gia tăng về một kỷ nguyên hòa bình mới sẽ đến với Bán đảo Triều Tiên sau thời gian dài đối đầu và 65 năm xung đột./.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh