Triển lãm ảnh các tư liệu lịch sử về Hoàng Sa, Trường Sa tại Bảo Lạc

Thứ sáu 24/07/2020 14:00

Sáng 24/7, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND huyện Bảo Lạc khai mạc Triển lãm ảnh trong Cộng đồng ASEAN bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Ban Tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm ảnh.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bảo Lạc và các đơn vị lực lượng vũ trang; lãnh đạo huyện Bảo Lâm, Nguyên Bình và nhân dân trên địa bàn huyện. 

Các đại biểu tham quan Triển lãm ảnh tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Triển lãm trưng bày 300 ảnh đẹp trong Cộng đồng ASEAN với ba chủ đề chính: Bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Lễ ký kết 3 văn kiện về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Mốc biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Người dân huyện Bảo Lạc nghe thuyết trình các tư liệu lịch sử về Hoàng Sa, Trường Sa.

Các tác phẩm giới thiệu tại triển lãm có tính nghệ thuật cao, chuyển tải những thông tin phong phú, đa chiều về Cộng đồng ASEAN. Mỗi tác phẩm thể hiện góc nhìn riêng của tác giả về đất nước, con người ở các quốc gia trong Cộng đồng ASEAN, giúp người xem có cách nhìn gần gũi, chân thực về Cộng đồng ASEAN.

Triển lãm là sự kiện văn hóa có ý nghĩa lớn nhằm cụ thể hóa chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN năm 2020. Qua đó giúp người dân trong khu vực gắn bó với nhau hơn, cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN vì mục tiêu đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Học sinh dân tộc Dao Đỏ (Bảo Lạc) xem các tác phẩm ảnh trong Cộng đồng ASEAN.

Triển lãm lần đầu tiên được tổ chức tại huyện miền núi, biên giới Bảo Lạc nằm sâu trong đất liền, góp phần chuyển tải đến với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, học sinh các dân tộc thiểu số có thêm thông tin hữu ích về Cộng đồng ASEAN, đồng thời khẳng định chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Triển lãm trưng bày đến hết ngày 25/7/2020.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh