Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương Thế giới

Thứ bảy 19/05/2018 05:00

Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 8/6/2018 sẽ tổ chức tại huyện Thạch An.

UBND tỉnh đã có công văn về việc hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 8/6/2018.

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, Thành phố tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực môi trường, vấn đề biển đảo Việt Nam, cụ thể: Luật Đa dạng sinh học năm 2008; Luật Bảo vệ môi trường năm 2014; Luật biển Việt Nam; Luật Tài nguyên, môi trường Biển và hải đảo; các chỉ thị, nghị quyết của Chính phủ và các chương trình, kế hoạch của tỉnh về lĩnh vực bảo vệ môi trường... Tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 8/6/2018; diễu hành, cổ động về bảo vệ môi trường. Tổ chức các hoạt động có sự tham gia trực tiếp của cộng đồng như: Chiến dịch "nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần"; chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương...  Treo băng rôn, pano, ap phích, khẩu hiệu nơi công cộng, các đường phố chính, tại trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại.

Các cơ quan truyền thông tăng thời lượng phát sóng về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe cộng đồng. 

Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, UBND huyện Thạch An xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 8/6/2018 tại huyện Thạch An.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh