Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh: Phụng dưỡng 76 thân nhân gia đình chính sách

Thứ ba 27/11/2018 13:00

Thực hiện Phong trào "Bộ đội Biên phòng Cao Bằng với công tác đền ơn đáp nghĩa nơi biên giới", từ năm 2009 đến nay, các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã nhận phụng dưỡng, đỡ đầu 76 thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng đang sinh sống tại địa bàn các xã, thị trấn biên giới.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khám sức khỏe cho thân nhân liệt sĩ.

Các cán bộ, chiến sĩ đã quyên góp trên 630 triệu đồng ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"; xây dựng 7 "Nhà tình nghĩa" cho người có công với cách mạng trong địa bàn biên giới trị giá trên 300 triệu đồng; 7 "Nhà đồng đội" trị giá 280 triệu đồng; tổ chức thăm, khám sức khỏe cho 1.200 lượt thân nhân gia đình chính sách và cấp thuốc miễn phí trị giá trên 150 triệu đồng. Nhân dịp các ngày lễ, Tết, các đơn vị tổ chức thăm và tặng 3.092 suất quà trị giá trên 1 tỷ 120 triệu đồng cho gia đình chính sách trên địa bàn. Phối hợp với đoàn viên thanh niên địa phương tổ chức trên 100 lần quét dọn nhà bia ghi tên liệt sĩ tại đơn vị và địa bàn…

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức bàn giao 34 nhà “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” trị giá trên 2 tỷ đồng cho các gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, cư trú trên địa bàn các xã, thị trấn biên giới.

Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh