Trồng 200 cây xanh tại khu vực biên giới
Đoàn Liên cơ quan Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã tổ chức đợt ra quân tình nguyện tại xã Phong Nậm (Trùng Khánh).
Chủ nhân bộ sưu tập bản đồ quý về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
Bộ sưu tập bản đồ của anh Trần Thắng là một trong những tư liệu lịch sử - pháp lý có giá trị, góp phần vào việc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Đảo Trường Sa Lớn: Thủ phủ tiền tiêu của Việt Nam trên Biển Đông
Đảo Trường Sa Lớn là thủ phủ của quần đảo Trường Sa xinh đẹp nhưng cũng đầy sóng gió. Trước những diễn biến khó lường của vấn đề Biển Đông, Thị trấn Trường Sa vẫn vững vàng cùng muôn trùng sóng nước.
ASEAN thông qua Tuyên bố chung phòng chống tội phạm xuyên quốc gia
Ngày 17/9, tại thủ đô Viêng Chăn, sau lễ khai mạc, Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 9 đã đi vào cuộc họp chính thức.
Chính thức phát động chiến dịch “Kết nối biển Đông”
Chiến dịch kéo dài từ ngày 15/9 đến 14/10/2013. Toàn bộ số tiền và hiện vật nhận được sẽ chuyển cho Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam để mua thiết bị thông tin liên lạc trang bị cho các tàu, thuyền của ngư dân.
Hải quân ASEAN nhất trí ủng hộ COC
Lãnh đạo Hải quân các nước ASEAN bày tỏ sự ủng hộ đối với những nỗ lực xây dựng và đàm phán về Bộ qui tắc ứng xử trên biển (COC), giúp giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông một cách hòa bình.
Tổ chức triển lãm biển đảo tại hội trường Quốc hội
Theo dự kiến, các hiện vật tuyên truyền về Biển Đông sẽ được trưng bày ngay tại khuôn viên, có thể bên hành lang Hội trường Quốc hội.
Việt Nam quốc hiệu & Cương vực Hoàng Sa - Trường Sa
Nhà nghiên cứu lịch sử, địa lý Nguyễn Đình Đầu vừa cho ra mắt cuốn sách "Việt Nam quốc hiệu & cương vực; Hoàng Sa - Trường Sa" (NXB Trẻ ấn hành) chứa đựng nhiều tư liệu, bản đồ quý về chủ quyền của nước ta đối với hai quần...
Triều Minh Mệnh quản lý vùng biển đảo Hoàng Sa
Một trong những vấn đề vua Minh Mệnh quan tâm chú trọng nhất trong thời kỳ làm vua (1820-1840) là chủ quyền vùng biển đảo quốc gia.
Thêm nhiều tư liệu khẳng định chủ quyền Việt Nam ở Hoàng Sa
Trong số những văn bản, tài liệu quý giá phải kể đến một văn bản pháp lý khẳng định chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam được lập cách đây hơn 250 năm, hiện lưu giữ tại đình làng Mỹ Lợi.
“Thành đồng trên Biển Đông”: Đảo Len Đao và Trận chiến Gạc Ma
Đảo Len Đao nằm sát cạnh đảo Gạc Ma (đảo Gạc Ma do Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng bất hợp pháp năm 1988). Trước những tham vọng, hành động bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc, Len Đao luôn vững chãi như thành đồng đất Việt...
Chủ quyền của VN trên các vùng quần đảo giữa Biển Đông thời Tây Sơn
Thành tựu to lớn bậc nhất của phong trào Tây Sơn là đã phá bỏ được ranh giới chia cắt Đàng Trong, Đàng Ngoài, bước đầu và đặt cơ sở nền tảng cho sự nghiệp thống nhất đất nước trên phạm vi rộng lớn tương đương với nước Việt Nam...
Cuốn sách "100 câu hỏi - đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ VN"
Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông đã chính thức ra mắt bạn đọc cuốn sách “100 câu hỏi - đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam”.
Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam"
Triển lãm trưng bày gần 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, bản đồ… giới thiệu tổng quát về biển đảo Việt Nam.
Vương triều Nguyễn với những đối sách với thuyền buôn nước ngoài ở Hoàng Sa
Hoàng Sa là quần đảo có vị trí chiến lược quan trọng trong cương giới thống nhất của vương triều Nguyễn. Hầu hết các vua triều Nguyễn đều rất quan tâm đến Hoàng Sa vì đây là quần đảo tiền tiêu che chắn cho phần đất liền. Hơn nữa, Hoàng...