Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Xe tải phớt lờ biển báo bất chấp nguy hiểm qua cầu Bình Long

Thứ hai 30/07/2018 14:00

Dù đã có biển cấm ô tô tải nhưng gần đây, cây cầu treo xã Bình Long sang thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An hàng ngày gánh chịu hàng chục chiếc xe tải ngang nhiên bất chấp nguy hiểm qua cầu.

Cầu treo Bình Long có chiều dài hơn 50 m, nối từ thị trấn Nước Hai qua xã Bình Long. Không chỉ phục vụ người dân xã Bình Long mà còn hàng nghìn hộ dân các xã: Trương Lương, Công Trừng (Hoà An), Lương Can (Thông Nông) thường xuyên đi lại qua cây cầu này. Do mật độ giao thông qua lại đông, cầu có hiện tượng xuống cấp, tháng 6/2018 vừa qua, cây cầu vừa được tu sửa lại như: Thêm dầm dọc để tăng độ cứng, hàn lại mặt cầu, căng dây cáp, bắt thêm ốc... đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Xe tải ngang nhiên đi qua cầu treo. Ảnh chụp ngày 29/7/2018.

Tuy nhiên, dù đã có biển cấm ô tô tải 2 bên đầu cầu nhưng hiện nay rất nhiều xe tải vẫn bất chấp qua cầu, làm hỏng cả thanh chắn hạn chế xe tải. Ông Cam Đức Thịnh, xóm Đoỏng Kính, nhà ngay gần đầu cầu treo chia sẻ: Hàng ngày, xe tải các loại chở hàng hóa, vật liệu xây dựng thường xuyên đi qua cầu. Đây là cây cầu dân sinh, chủ yếu cho xe máy và xe con qua lại nên việc xe tải bất chấp nguy hiểm đi qua thường xuyên như này rất dễ làm hư hỏng cầu. Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Anh Tuân, Chủ tịch UBND xã Bình Long cho biết: Từ khi tu sửa lại cầu mới được hơn một tháng nhưng thanh chắn hạn chế xe tải trên cầu đã phải hàn lại vài lần. Cứ hàn xong vài hôm lại bị thùng hàng của xe tải qua cầu quệt vào làm hỏng. Cầu treo chỉ cho phép tải trọng 2,5 tấn nhưng nhiều chiếc xe tải chở hàng hóa, vật liệu xây dựng nặng 4 - 5 tấn vẫn bất chấp nguy hiểm qua cầu. Hiện nay, xã vẫn chưa có phương án giải quyết dứt điểm tình trạng trên vì không thể cử cán bộ đứng canh cầu được.

Thanh chắn xe tải bị các chủ xe húc bỏ để dễ dàng lưu thông qua cầu.

Cầu treo dân sinh chỉ dành cho người đi bộ, xe máy và xe con trọng tải nhẹ. Việc các xe tải chở hàng trọng lớn qua cầu sẽ gây hư hỏng lan can cầu và gây mất an toàn giao thông. Mong chính quyền địa phương cần có biện pháp cấp bách để đảm bảo độ an toàn cho cây cầu và người dân.   

Trúc Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh