Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Vụ sản phụ và thai nhi tử vong tại BVĐK Trùng Khánh: Gần 2 tháng, cơ quan chức năng chưa xác định được nguyên nhân

Thứ ba 07/05/2019 16:00

Gia đình sản phụ Hoàng Thị Nhâm (trú tại xóm Nà Rầy 1, xã Đức Hồng, Trùng Khánh) vừa có đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng và báo chí làm rõ cái chết của sản phụ Hoàng Thị Nhâm cùng thai nhi trong lúc mổ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh.

Theo trình bày của gia đình nạn nhân Hoàng Thị Nhâm, lúc 22 giờ 30 ngày 16/3/2019, sản phụ Nhâm có biểu hiện đau đẻ nên cùng chồng là Hoàng Văn Ngoãn đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh để nhập viện mổ đẻ (vì đứa con thứ nhất của chị Nhâm đã mổ đẻ nên không đẻ thường được). Sau khi được khám và làm thủ tục nhập viện, chị Nhâm tự lên phòng mổ để mổ đẻ (tình trạng sức khỏe chị Nhâm rất tốt, không ốm đau, bệnh tật gì).

Vào lúc 00 giờ 10 ngày 17/3, chị Nhâm vào phòng mổ, anh Ngoãn (chồng chị Nhâm) đứng ở bên ngoài. Đến 1 giờ 00, anh Ngoãn nhận được tin từ bác sĩ là chị Nhâm không thể qua khỏi sau khi tiêm thuốc tê và đã chết; sau đó bác sĩ đã mổ lấy thai nhi nhưng đứa bé đã chết.

Khoảng 2 giờ, ngày 17/3, gia đình nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện đã thấy các bác sĩ đưa thi thể chị Nhâm lên xe để chở về nhà mà không một lời giải thích nguyên nhân hay lý do tại sao chị Nhâm và con chết.

Đến 10 giờ này 17/3, đại diện gia đình nạn nhân lên trụ sở Công an huyện Trùng Khánh để trình báo sự việc. Sau đó, khoảng 14 giờ cùng ngày, các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện Trùng Khánh đến nhà chị Nhâm khám nghiệm tử thi; 17 giờ cùng ngày đến Bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh khám nghiệm tử thi cháu bé và thu thập chứng cứ.

Trao đổi với phóng viên Báo Cao Bằng, đồng chí Dương Quang Học, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra Công an huyện Trùng Khánh cho biết: Khoảng 10 giờ ngày 17/3, Công an huyện nhận được tin báo về vụ việc đã cử cán bộ, chiến sĩ đến bảo vệ hiện trường, bảo vệ tử thi chờ lực lượng chức năng của tỉnh đến phối hợp khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy các mẫu gửi Viện Khoa học hình sự Bộ Công an giám định. Tuy nhiên đến ngày 7/5, Công an huyện chưa nhận được kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự.

Được biết, hiện các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ. Chúng tôi sẽ thông tin đến độc giả những diễn biến mới liên quan đến vụ việc trên.

Qua tìm hiểu thực tế, vụ việc đã xảy ra gần 2 tháng nhưng gia đình nạn nhân chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ các cơ quan chức năng. Gia đình nạn nhân và dư luận mong các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến sản phụ, thai nhi tử vong.

Quang Trung

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh