Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Trùng Khánh: Đổ rác ven đường liên xã, thị trấn Trùng Khánh - Phong Châu gây ô nhiễm môi trường

Thứ sáu 15/05/2020 05:00

2 năm gần đây, tình trạng rác thải đổ bừa bãi hai bên tuyến đường liên xã, thị trấn Trùng Khánh - Phong Châu bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Rác thải đổ bừa bãi ngay đầu đường rẽ vào bãi rác của huyện Trùng Khánh.

Theo con đường từ thị trấn Trùng Khánh đi thác Bản Giốc khoảng 4 - 5 km đến làng Bó Đa (trước đây là xóm Khưa Khảo, xã Đình Minh), rẽ trái có con đường liên xã Phong Châu - Đình Phong (đây là đường vào bãi rác của huyện Trùng Khánh). Đi gần 1 km, từng đống rác đổ bừa bãi hai bên đường bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bâu đầy xung quanh. Điều đáng quan tâm là đoạn đường này không cách xa bãi rác của huyện nhưng tình trạng vứt rác bừa bãi vẫn diễn ra phổ biến.

Rác thải đổ đầy hai bên đường vào bãi rác huyện Trùng Khánh.

Chị Vương Thị T., xóm Bó Đa, thị trấn Trùng Khánh (Trùng Khánh) bức xúc nói: Tình trạng này diễn ra đã 2 năm gần đây. Từ khi huyện xây dựng bãi rác sau chân núi của xóm, hằng ngày ngoài các xe rác của huyện chở rác vào đổ thì ban đêm hoặc sáng sớm có nhiều người dân ở các khu phố, thị trấn Trùng Khánh chở rác thải đến đổ nhưng không đổ vào trong bãi rác mà đổ ngay phía ngoài đường vào. Từ đường rẽ vào bãi rác đã nhìn thấy rác thải đổ đầy hai bên đường, chất thành từng đống gây ô nhiễm môi trường cho người dân xung quanh, nhất là bãi rác gần khu đất ruộng của làng. Mùa hè trời nóng, bà con phải canh tác trong môi trường hôi thối, ruồi nhặng bâu đầy, rất mất vệ sinh.

Hai bên đường liên xã Phong Châu - Đình Phong xuất hiện tình trạng từng đống rác vứt bừa bãi.

Thực trạng rác thải bừa bãi và ngổn ngang đang làm ảnh hưởng tới cuộc sống người dân nơi đây, dù người dân đã nhiều lần có ý kiến với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng nhưng đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa có phương án khắc phục tình trạng này. Người dân mong muốn được trả lại môi trường trong lành và mỹ quan cho khu vực, vì nơi đây có nhiều vườn dẻ rất đẹp, là điểm thu hút khách du lịch đến tham quan, khám phá, trải nghiệm.

Rác thải vật liệu xây dựng cũng đổ ngay bên đường liên xã.
Bạn đọc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh