Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Thông Nông: Cầu treo Nà Rào, xã Đa Thông hư hỏng nghiêm trọng

Thứ năm 15/12/2016 17:00

Hiện nay, cầu treo Nà Rào, xóm Nà Khau, xã Đa Thông (Thông Nông) đã bị hư hỏng nghiêm trọng cần sớm được tu sửa, nâng cấp.

Ván cầu bị hư hỏng không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Cầu treo Nà Rào được xây dựng từ hơn 30 năm trước, dài khoảng 50 m, rộng khoảng 1,5 m, mặt cầu cao hơn 3 m so với mặt sông. Hằng ngày, hơn 30 hộ dân xóm Nà Khau và hàng trăm hộ dân của 2 xóm: Bác Đại, Đà Sa thường xuyên qua cầu để đến UBND xã Đa Thông và Thị trấn huyện Thông Nông.

Do thời gian sử dụng đã lâu, chỉ cần một hay hai người đi bộ qua cầu là cây cầu rung lắc mạnh. Ốc vít, dây cáp treo cầu và dây thép đã hoen gỉ được cuốn sơ sài vào dây cáp treo để giữ cầu, có thể bị đứt, tuột gây sập cầu. Những tấm ván mục, thân tre nhỏ ghép làm mặt cầu được buộc lại với nhau bằng thép không còn đảm bảo an toàn. Ông Đàm Văn Thuyến, Trưởng xóm Đà Sa cho biết: Năm 2010, huyện đã đầu tư xây dựng thêm cầu treo Đà Sa, cách cầu treo Nà Rào khoảng 200 m, nhưng đến mùa mưa, nước thường xuyên ngập đầu cầu treo Đà Sa nên người dân 3 xóm lại đi qua cầu treo Nà Rào.

Nhân dân 3 xóm Nà Khau, Bác Đại, Đà Sa mong các cấp chính quyền, ngành chức năng quan tâm sớm đầu tư nâng cấp cây cầu để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh