Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Sớm ngăn chặn tình trạng bán thuốc diệt cỏ không rõ nguồn gốc tại một số chợ huyện biên giới

Thứ ba 14/08/2018 07:00

Thời gian gần đây, tại các huyện biên giới: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Trùng Khánh, Hạ Lang... có một số người dân bán thuốc diệt cỏ không rõ nguồn gốc tại các chợ phiên.

Thuốc diệt cỏ không nằm trong danh mục nhập thuốc bảo vệ thực vật trong nước được bà con bày bán tự do tại chợ phiên huyện Bảo Lạc.

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, những loại thuốc diệt cỏ mà người dân tự phát bán ở chợ phiên các huyện biên giới là thuốc không nằm trong danh mục nhập vào Việt Nam và cấm không được sử dụng. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khuyến cáo nông dân không mua những thuốc diệt cỏ, thuốc bảo vệ thực vật bán trôi nổi ngoài chợ về sử dụng sẽ gây hậu quả khôn lường về sức khỏe, ô nhiễm môi trường, nguồn nước, ảnh hưởng đến cộng đồng.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khuyến cáo người dân không bán, mua loại thuốc diệt cỏ không rõ nguồn gốc về sử dụng.

Chính quyền các xã, thị trấn nhắc nhở, xử phạt đối tượng vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật theo Nghị định số 31/2016/NĐ-CP, ngày 6/5/2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân để sớm ngăn chặn được tình trạng nêu trên.

Trường Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh