Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Sở TN&MT: Kiểm tra, xác minh hiện tượng cá chết bất thường tại sông Trà Lĩnh

Thứ ba 27/12/2016 10:00

Đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường vừa đến kiểm tra, xác minh hiện tượng cá chết bất thường hàng loạt tại sông Trà Lĩnh, đoạn xóm Pò Cọt, xã Cao Chương.

chết trên sông Trà Lĩnh chưa rõ nguyên nhân.
Qua kiểm tra, vị trí hiện tượng cá chết dài khoảng 500 m, đoạn sau Trường Tiểu học, THCS Cao Chương thuộc xóm Bản Líp đến đập tràn của xóm Pò Cọt. Vào thời điểm kiểm tra, vẫn còn hiện tượng cá chết dọc 2 bờ sông; phía thượng nguồn sau Trường Tiểu học, THCS Cao Chương và phía dưới đập tràn đoạn sông Pò Cọt không phát hiện hiện tượng cá chết. Khối lượng cá chết ước khoảng 100 kg, ngoài ra không phát hiện thêm  loài khác bị chết. Kiểm tra
trong nhà bà Nông Thị Đối, xóm Pò Cọt khoảng 3 kg cá chết, một số cá chết khác đã được bà Đối mang ra chợ Trà Lĩnh bán.

Hiện nay vẫn chưa rõ nguyên nhân cá chết, nhưng một điều lạ là hiện tượng cá chết chỉ xảy ra trên một đoạn sông dài khoảng 500 m, xung quanh khu vực đoạn sông trên, kể cả thượng nguồn con sông không có cơ sở công nghiệp, dịch vụ, sản xuất, kinh doanh có hoạt động xả thải vào sông này. Dự đoán đây là một vụ đánh bắt cá bằng thuốc hóa học, đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu nước tại đoạn sông xảy ra hiện tượng cá chết để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân.

Đoàn kiểm tra đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trà Lĩnh khuyến cáo người dân không được ăn số cá đã chết hoặc mang ra chợ bán; không chăn thả gia cầm, gia súc tại đoạn sông có cá chết; tạm thời không sử dụng nguồn nước sông phục vụ sinh hoạt. Đoàn kiểm tra giao cho các ngành chức năng huyện Trà Lĩnh tiếp tục theo dõi diễn biến hiện tượng cá bị chết và thu toàn bộ số cá đã bị chết để tiêu hủy theo quy định.

Đàm Liễu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh