Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

San gạt đất gây bụi bẩn đường Phai Khắt - Nà Ngần

Thứ hai 09/03/2020 06:00

Từ sau Tết Nguyên đán, tình trạng san gạt đất tại khu vực tổ 7, phường Sông Hiến (Thành phố) làm tuyến đường Phai Khắt - Nà Ngần thường xuyên bụi bẩn, gây bức xúc cho người dân.

Bụi bẩn từ bãi san gạt đất gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tổ 7, phường Sông Hiến (Thành phố) và người tham gia giao thông.

Nhiều ngày qua, người dân tại tổ 7, phường Sông Hiến và nhiều người qua lại tuyến đường này phản ánh về tình trạng san gạt đất gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường. Hằng ngày, hàng chục chiếc xe tải nối đuôi nhau ra vào khu vực san gạt để chở đất. Trời nắng thì bụi bẩn, trời mưa to thì lượng đất hòa lẫn với nước mưa chảy tràn ra đường, vào nhiều nhà dân khu vực xung quanh.

Bãi san gạt đất với hàng chục xe tải lớn ra vào chở đất.

Bà Chu Thị Vang, tổ 7, phường Sông Hiến bức xúc cho biết: Mỗi ngày, vài trăm khối đất được chở từ bãi san gạt đi qua làm bụi bẩn cả một dãy phố dài. Nhà tôi và nhiều nhà khác phải đóng cửa vì sợ bụi bay vào nhà. Những hôm trời mưa lớn, nước kèm theo bùn đất chảy ngược vào trong nhà rất bẩn, tình trạng này kéo dài đã khá lâu nhưng chưa thấy chính quyền địa phương và cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Anh Nông Văn Mạnh, tổ 4, phường Sông Hiến chia sẻ: Hằng ngày, khi đi qua đoạn đường này tôi phải đeo khẩu trang, kính mắt vì bụi bẩn mù mịt. Đường đã nhỏ hẹp mà lưu lượng xe đi lại đông nên rất dễ xảy ra va chạm giao thông...

Những chiếc xe tải lớn di chuyển tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Trước thực trạng trên, các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông và không ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

T.L

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh