Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Phải chăng ông Phong “cố tình bỏ qua” quyết định của Chủ tịch UBND huyện Hạ Lang

Thứ hai 13/07/2020 05:00

Vừa qua, Tòa soạn Báo Cao Bằng nhận được thư hồi âm của ông Nông Đại Phong, xóm Bản Nha, xã Cô Ngân (Hạ Lang) phản ánh về việc xã Cô Ngân chưa thực hiện tốt việc giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân, Ban Biên tập Báo Cao Bằng đã cử phóng viên đến xã Cô Ngân và huyện Hạ Lang tìm hiểu sự việc.

Trong thư hồi âm của ông Phong phản ánh: “Tôi được đọc Báo Cao Bằng số báo ra ngày 29/4/2020, có bài “Hiệu quả công tác chính quyền ở Hạ Lang”. Trong đó, bài báo cho rằng “Có trách nhiệm với dân, nghe dân nói, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân ngay từ cơ sở, lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng của công dân, giải quyết kịp thời. Các xã khác trong huyện thực hiện như thế nào tôi không biết, còn xã Cô Ngân chưa thực hiện được như vậy, chưa thực sự vì dân...”.

Sau khi trao đổi với chúng tôi về những vấn đề ông Phong phản ánh, đồng chí Phan Văn Tú, Bí thư Đảng ủy xã Cô Ngân cho rằng: Những gì ông Phong nêu trong thư hồi âm gửi Tòa soạn Báo Cao Bằng có liên quan đến việc giải quyết đất đai của cá nhân ông là hoàn toàn sai sự thật. Cách đây gần chục năm ông Phong gửi đơn khiếu nại đi khắp nơi, xã, huyện đã vào cuộc giải quyết, giải thích, trả lời bằng văn bản;

Ngày 11/12/2014, Chủ tịch UBND huyện Hạ Lang ban hành Quyết định về việc giải quyết khiếu nại đối với ông Phong với nội dung: Không chấp nhận đơn khiếu nại của ông Nông Đại Phong đòi bồi thường thiệt hại đất Trường Tiểu học Cô Ngân đang quản lý, sử dụng. Nhưng ông Phong vẫn “cố tình” không chấp hành và tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng, gây khó khăn cho chính quyền địa phương.

Qua tìm hiểu thực tế, chúng tôi nhận thấy, trong những năm qua ông Phong đã nhiều lần gửi đơn đến các cấp chính quyền, ngành chức năng về việc giải quyết tranh chấp đất đai. Sau khi tiếp nhận khiếu nại của ông, các cấp chính quyền huyện Hạ Lang đã khẩn trương vào cuộc xác minh làm rõ và có nhiều văn bản trả lời thỏa đáng.

Từ thực tế trên, chúng tôi mong ông Nông Đại Phong chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định, quy chế, quy ước của địa phương, làng xóm; khắc phục tình trạng gửi đơn thư đến các cơ quan chức năng phản ánh sự việc đã được giải quyết tại cơ sở.

Quang Trung

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh