Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Ô nhiễm rác sông Bằng Giang

Thứ bảy 26/09/2020 05:00

Tại khu vực bờ sông Bằng đoạn chảy qua đằng sau Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, rất nhiều rác thải sinh hoạt sau khi sử dụng với đủ chủng loại như: chai, lọ nhựa, cốc dùng một lần, túi nilon, chiếu, to hơn nữa là những chiếc bể bơi cao su đã hỏng… bị người dân xả trực tiếp ra dòng sông.

Rác thải nổi khắp mặt sông. Ảnh chụp tại bờ sông Bằng Giang đoạn sau Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, lúc 16h40 ngày 22/9.

Đặc biệt hơn, có cả những túi rác thải được đóng gói rất kỹ chỉ chờ công nhân vệ sinh đến thu gom đem đi tiêu hủy, nhưng không hiểu vì lý do chủ quan hay khách quan mà những túi rác thải này vẫn bị vứt ra sông; trực tiếp làm cản trở dòng chảy và gây tình trạng ô nhiễm môi trường nước.

Theo phản ánh của người dân sống quanh khu vực này, tình trạng này đã có từ lâu nhưng không có ai thu gom, xử lý.

Những túi rác được buộc cẩn thận vẫn bị vứt xuống dòng sông.

Thực trạng thải rác bừa bãi đã và đang làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân sống dọc bờ sông Bằng Giang. Thiết nghĩ, rất cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, không xả rác thải sinh hoạt trực tiếp ra sông, suối; nâng cao ý thức cộng đồng để chung tay giữ sạch nguồn nước bằng các cách đơn giản như không xả rác nơi công cộng, không xả chất thải trực tiếp vào nguồn nước sạch.

Mặt sông đầy rác thải sinh hoạt.

Cơ quan chức năng khi phát hiện hành vi xả rác ra sông cần có những chế tài, hình thức xử phạt để răn đe người dân. Đồng thời, vận động người dân tổ chức ra quân tổng vệ sinh, thu gom, phân loại rác thải trên sông để xử lý, trả lại sự trong sạch vốn có của dòng sông, hạn chế ô nhiễm nguồn nước.

Huy Thiện

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh