Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Nhiều hàng quán vẫn kinh doanh sau đề nghị tạm đóng cửa

Thứ ba 31/03/2020 09:00

Dù đã có lệnh đóng cửa các hoạt động kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh nhưng vẫn có một số hàng quán cố tình kinh doanh mấy ngày qua.

Quán cơm, phở trong chợ Xanh (Thành phố) vẫn vô tư kinh doanh bất chấp lệnh đình chỉ.

Trước đó, theo Công văn hỏa tốc số 393 của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh ra quyết định tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn gồm: dịch vụ karaoke, quán ba, vũ trường; trò chơi điện tử (game online); dịch vụ xoa bóp (massage); làm đẹp, thẩm mỹ (spa); các quán ăn đêm, quán bia, quán nước, quán trà đá, cà phê; các điểm du lịch, khu du lịch trên địa bàn tỉnh; các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục vụ khách ăn uống tại chỗ; các hoạt động thể dục, thể thao (trong nhà, ngoài trời) không thuộc các địa điểm công cộng tập trung trên 10 người.

Khách hàng đến ăn sáng tại một quán phở khu vực chợ Xanh.

Tuy nhiên, một số cửa hàng trên địa bàn Thành phố vẫn hoạt động sau yêu cầu tạm đóng cửa, ngừng kinh doanh đến hết ngày 15/4 để ngăn chặn dịch Covid-19. Tại khu vực chợ Xanh, nhiều quán phở, cơm bình dân vẫn ngang nhiên hoạt động. Từ sáng đến trưa, mỗi quán trung bình có khoảng vài chục người đến ăn uống. Chủ quán ngang nhiên mời gọi khách khi thấy có người dừng trước cửa quán như chưa hề có lệnh đình chỉ của Chủ tịch UBND tỉnh.

Một quán ăn sáng sau chợ Nước Hai, thị trấn Nước Hai (Hòa An) khép hờ cửa, khách hàng vẫn ngồi ăn uống vô tư bên trong.

Không chỉ ở Thành phố, nhiều địa phương khác, một số quán bán hàng ăn sáng lợi dụng gần khu vực chợ, xa mặt đường nên vẫn mở cửa kinh doanh. Cửa quán được khép hờ, khách ra vào ăn uống vẫn tấp nập.

Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm tra xử lý dứt điểm tình trạng trên để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

Bạn đọc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh