Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Ngành chức năng vẫn chưa có giải pháp xử lý dứt điểm việc nhà xe Thành Lưu bị chèn ép

Thứ hai 14/09/2020 11:00

Sau khi Báo Cao Bằng phản ánh việc anh Long Văn Lưu, thường trú tại tổ 7, phường Ngọc Xuân (Thành phố) có xe chở khách trên tuyến cố định Thành phố - Hà Quảng liên tục bị xe của Công ty cổ phần Vận tải Hòa Bình (Công ty buýt Hòa Bình) chèn ép, tranh khách, de dọa nhiều lần, nhưng đến nay các ngành chức năng vẫn chưa có biện pháp giải quyết dứt điểm gây tâm lý hoang mang, lo sợ đối với bản thân và gia đình anh Lưu.

Xe buýt liên tục tranh khách nhà xe Thành Lưu.

Anh Lưu bức xúc phản ánh: Từ tháng 9/2019 đến nay, xe của tôi chở khách chạy tuyến cố định Thành phố - Hà Quảng liên tục bị 2 xe của Công ty buýt Hòa Bình chèn ép, tranh giành khách, de dọa, tôi đã có đơn gửi các ngành chức năng nhưng đến nay chưa được giải quyết thỏa đáng.

Đến ngày 5/9/2020, 2 xe buýt 11-B00213, 11- B00121 vẫn tiếp tục chờ để chèn xe Thành Lưu. Khi nào thấy xe Thành Lưu đi, xe buýt đi trước để lấy khách hàng, xe này không cần xuất Bến đúng nơi, đúng chỗ. Sau khi Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh gọi hai bên đến làm việc thì xe buýt chèn đổi cách làm mới: Chỉ có lái xe mặc áo đồng phục, nhân viên bán vé mặc áo thường. Lên đến Bến xe thành phố Cao Bằng, lái xe đi lòng vòng quanh Bến, nhân viên bán vé đứng cạnh cổng Bến xe, khi xe Thành Lưu ra cổng, gọi cho lái xe đến đón và xe buýt chèn, đi trước xe Thành Lưu từ Thành phố đến huyện Hà Quảng để lấy khách hàng (mặc dù theo tuyến, xe buýt xuất phát từ cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cả lái xe, nhân viên bán vé đều mặc đồng phục áo vàng). Ngày nào xe Thành Lưu cũng bị chèn như vậy nên phải chịu nhiều áp lực, lo lắng, mệt mỏi, không yên tâm làm ăn...
Trước sự việc trên, ngành chức năng sớm vào cuộc làm rõ, giải quyết dứt điểm để các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải theo đúng quy định của pháp luật.

Quang Trung

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh