Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Kịp thời cứu người gặp nạn do sạt lở đất

Thứ tư 23/08/2017 14:00

Chiều tối 18/8/2017, anh Nông Văn Lới sinh năm 1975, xóm Đông Muổng, xã Canh Tân (Thạch An) đi làm đồng, trong lúc trời mưa to, gió lốc, khi đến tuyến mương tại xóm Nà Cốc bị ta luy dương sạt lở, vùi lấp từ chân đến ngang hông, được bà con địa phương kịp thời ứng cứu.

Lãnh đạo UBND xã Canh Tân động viên anh Nông Văn Lới.

Theo nhiều người tham gia cứu anh Lới, khi nghe tiếng kêu cứu, chị Hoàng Thị Mùi ở xóm Nà Cốc đang cắt cỏ cho trâu ở gần đó chạy đến nơi thì thấy anh Lới bị đất, đá vùi lấp đến nửa người. Chị Mùi dùng tay bới đất, đá, nhưng do khối lượng quá lớn đã động viên anh Lới rồi nhanh chóng chạy về nhà lấy cuốc, xẻng và gọi mọi người trong xóm đến ứng cứu. Trong thời gian ngắn, khoảng 40 người đã đưa anh Lới ra khỏi đống đất, đá và đưa đến Phòng khám Đa khoa khu vực Canh Tân cấp cứu. 

Về sự việc trên, Phó Bí thư Đảng ủy xã Canh Tân Trần Thị Hợp chia sẻ: Đây là trường hợp hi hữu xảy ra trên địa bàn. Rất may mọi người kịp thời đến ứng cứu, nếu chậm thêm chút nữa đất, đá tại điểm đó tiếp tục lở với khối lượng lớn vùi lấp anh Lới sẽ dẫn đến tử vong. Qua đây, xã đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân trong lúc tham gia giao thông, đi làm đồng cần để ý tránh những nơi có nguy cơ sạt lở cao.

Nông Văn Hiếu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh