Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Hướng dẫn thanh toán BHYT cho người bệnh vào khoa cấp cứu

Thứ năm 06/10/2016 07:00

Theo hướng dẫn mới đây của Bộ Y tế, người bệnh vào khoa cấp cứu, không qua khoa khám bệnh, nếu thời gian điều trị dưới 4 giờ thì được BHYT thanh toán tiền khám bệnh, tiền thuốc và các dịch vụ kỹ thuật theo phạm vi thanh toán của BHYT. 

Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) cho biết, Bộ vừa ban hành công văn 7117/BYT-KH-TC, trong đó có hướng dẫn cụ thể: Trường hợp người bệnh vào khoa cấp cứu, không qua khoa khám bệnh, nếu thời gian điều trị dưới 4 giờ thì được BHYT thanh toán tiền khám bệnh, tiền thuốc và các dịch vụ kỹ thuật. Cơ quan BHYT, cũng như người bệnh không phải thanh toán tiền ngày giường bệnh điều trị nội trú cho cơ sở khám chữa bệnh.

Tương tự, nếu thời gian điều trị từ 4 giờ trở lên, thì cơ quan BHYT và người bệnh chỉ thanh toán tiền ngày giường bệnh điều trị nội trú, tiền thuốc và các dịch vụ kỹ thuật theo quy định, mà không phải thanh toán tiền khám bệnh cho cơ sở khám chữa bệnh, vì tiền khám bệnh đã được tính trong chi phí ngày giường điều trị nội trú.

Hướng dẫn này áp dụng với trường hợp người bệnh vào khoa cấp cứu, không qua khoa khám bệnh. Còn khi người bệnh vào đăng ký và khám bệnh tại khoa khám bệnh thì việc thanh toán tiền khám bệnh vẫn được thực hiện theo quy định.

Công văn này được ban hành do phản ánh của một số đơn vị khám chữa bệnh và địa phương về những vướng mắc trong triển khai Thông tư liên tịch 37 quy định thống nhất giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc.

Theo Chính phủ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh