Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Hòa An: 21 hộ dân xóm Vò Đáo sống bên sông vẫn thiếu nước sinh hoạt

Thứ hai 10/10/2016 12:00

Từ nhiều tháng nay, 21 hộ dân ở xóm Vò Đáo, xã Bế Triều (Hòa An) thiếu nước sinh hoạt do các giếng khoan bị cạn nước, khiến cho sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng.

 Giếng nước của gia đình ông Đàm Văn Đính bị cạn nước từ nhiều tháng.

Ông Đàm Văn Đính, xóm Vò Đáo cho biết: Xóm có 17 giếng nước của 21 hộ dân đều cạn nước. Trước đây, những giếng nước trong xóm có nước quanh năm, đủ phục vụ cho sinh hoạt, tưới rau, chăn nuôi…

Theo nhiều người dân ở đây, từ năm 2013, khi một số doanh nghiệp, hợp tác xã khai thác cát, sỏi trên sông Bằng đoạn qua địa phận xóm đã khai thác quá sâu, dọc bãi sông xuất hiện các ụ sỏi lớn làm thay đổi dòng chảy sông thì mới xảy ra tình trạng trên, làm ảnh hưởng đến nguồn nước giếng sinh hoạt của người dân trong xóm. Từ tháng 5/2016 đến nay, các giếng nước đều có hiện tượng cạn kiệt nước, hoặc nếu có thì nước đục, nổi váng đen, không thể dùng để sinh hoạt.

Nước giếng nổi váng đen, không thể dùng để sinh hoạt.

Do không có nước dùng cho sinh hoạt, các hộ gia đình trong xóm đã làm mọi cách như: Vét giếng, mua máy bơm có công suất lớn nhưng cũng không có nước. Một số giếng khi tiến hành đào vét đã bị sụt lún, dẫn đến sập giếng.

Các hộ dân đã nhiều lần phản ánh hiện tượng trên lên UBND xã. Chính quyền xã đã đến kiểm tra thực tế, khảo sát nhưng đến nay chưa có phương án khắc phục. Các hộ dân xóm Vò Đáo rất momg cơ quan chức năng khẩn trương khảo sát, kiểm tra, tìm ra nguyên nhân để có biện pháp khắc phục kịp thời.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh