Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Đổ rác thải trên hè phố gây mất mỹ quan đô thị

Thứ tư 10/10/2018 14:00

Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến đường, hè phố thuộc khu vực Thành phố diễn ra tình trạng người dân đổ rác thải, vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và gây bức xúc cho người dân sống xung quanh.

Rác thải đổ bừa bãi, tràn lan trên vỉa hè ngã tư giao cắt phố Nguyễn Du - Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang.

Từ nhiều tháng nay, vỉa hè ngã tư giao cắt phố Nguyễn Du - Bế Văn Đàn (gần Nhà bia các anh hùng liệt sỹ phường Hợp Giang) trở thành “bãi rác” tự phát của nhiều người dân. Từ túi ni lông, chai lọ, rác thải, vật liệu xây dựng đựng trong bao hoặc đổ thẳng lên vỉa hè chất thành đống rác ngay cạnh khu vực Trường Mầm non 3/10. Ông Thắng, người dân sống gần khu vực ngã tư bức xúc cho biết: Tình trạng đổ rác thải lên vỉa hè ngã tư giao cắt phố Nguyễn Du - Bế Văn Đàn đã diễn ra nhiều tháng nay và đến nay vẫn tái diễn. Đây là khu vực gần Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà bia các anh hùng liệt sỹ phường Hợp Giang, làm mất mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường, lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ.

Theo ông Nông Văn Tài, tổ trưởng tổ 1, phường Hợp Giang, ngã tư giao cắt phố Nguyễn Du - Bế Văn Đàn thuộc địa phận của tổ 1, tổ 3 và tổ 6, phường Hợp Giang. Dù đã có cắm biển cấm đổ rác nhưng những người đổ rác thải thường đổ vào lúc sáng sớm hay tối muộn nên rất khó bắt gặp. Rác thải đổ bừa bãi nên lực lượng môi trường cũng không thu gom, thỉnh thoảng UBND phường lại cho người xuống để thu dọn nhưng được vài hôm lại tràn đầy rác thải.

Chính quyền địa phương cần sớm có biện pháp xử lý dứt điểm, cũng như có giải pháp ngăn chặn, xử lý triệt để nạn đổ trộm rác thải, phế thải tại các khu vực nói trên để trả lại mỹ quan đô thị cho khu phố.

T.L

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh