Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Có nhất thiết phải tiêm vắc xin '6 trong 1' cho trẻ?

Thứ năm 22/06/2017 14:00

Trong độ tuổi tiêm chủng, trẻ vẫn có thể sử dụng vắc xin '6 trong 1' và vắc xin '5 trong 1' để phòng bệnh. Tuy nhiên, trước khi tiêm chủng trẻ cần phải được khám sàng lọc để đảm bảo đủ điều kiện tiêm chủng.

Con của bà Nguyễn Thu Hương (nguyenthuhuong184@...) 31 tháng tuổi, đã tiêm 3 mũi vắc xin '6 trong 1' từ khi con 1 tuổi cho đến nay. Bà Hương hỏi, con bà có thể tiêm tiếp vắc xin '5 trong 1' được không? Tác dụng phòng bệnh của thuốc có cao hơn không?

Về vấn đề này, Cục Y tế Dự phòng – Bộ Y tế trả lời như sau:

Hiện nay vắc xin 5 trong 1 (Quinvaxem) được chỉ định tiêm 3 mũi cho trẻ 2, 3, 4 tháng tuổi và được tiêm nhắc lại vắc xin DPT khi trẻ 18 tháng tuổi theo quy định tại Thông tư số 26/2011/TT-BYT ngày 24/6/2011 của Bộ Y tế ban hành danh mục bệnh truyền nhiễm, phạm vi và đối tượng phải sử dụng vắc xin và sinh phẩm y tế. Đây là các vắc xin được đảm bảo an toàn và được tiêm miễn phí trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại các trạm y tế xã, phường trên cả nước. Trẻ cần được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch để bảo đảm hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Trong độ tuổi tiêm chủng, trẻ vẫn có thể sử dụng vắc xin '6 trong 1' và vắc xin '5 trong 1' để phòng bệnh. Tuy nhiên, trước khi tiêm chủng, trẻ cần phải được khám sàng lọc để đảm bảo đủ điều kiện tiêm chủng.

Theo Chính phủ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh