Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Chế độ cho thanh niên xung phong: Không yêu cầu giấy tờ gốc

Chủ nhật 18/03/2018 07:00

Theo ý kiến của cử tri tỉnh Cao Bằng, một số thanh niên xung phong do mất giấy tờ gốc nên không có căn cứ để được xem xét giải quyết chế độ theo Quyết định số 40/QĐ-TTg ngày 27/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Cử tri đề nghị cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu xem xét, giải quyết để nhóm đối tượng này không bị thiệt thòi.

Về vấn đề này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời cử tri như sau:

Điều 4 Thông tư liên tịch số 08/2012/TTLT-BLĐTBXH-BNV-BTC ngày 16/4/2012 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ trợ cấp đối với Thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến theo Quyết định số 40/QĐ-TTg quy định về hồ sơ xét hưởng chế độ trợ cấp. 
Theo đó, hồ sơ xét hưởng chế độ trợ cấp gồm một trong các giấy tờ sau đây chứng minh là thanh niên xung phong (là bản chính hoặc bản sao có chứng thực của UBND cấp xã): Lý lịch cán bộ hoặc lý lịch đảng viên khai trước ngày Quyết định số 104/1999/QĐ-TTg ngày 14/4/1999 có hiệu lực thi hành; Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp trước khi thanh niên xung phong trở về địa phương như: Giấy chứng nhận hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị quản lý thanh niên xung phong; Giấy chuyển thương, chuyển viện, Phiếu sức khoẻ; Giấy khen trong thời gian tham gia lực lượng thanh niên xung phong; Giấy chứng nhận tham gia thanh niên xung phong; Giấy điều động công tác, bổ nhiệm, giao nhiệm vụ.Trường hợp thanh niên xung phong không còn một trong các giấy tờ đã nêu thì nộp bản khai có chứng thực của UBND cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trước khi tham gia thanh niên xung phong (bản chính). Như vậy, quy định đã nêu không yêu cầu phải có giấy tờ gốc.
Theo Chính phủ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh