Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Cảnh giác với chiêu lừa bán sản phẩm thông cống

Thứ ba 13/08/2019 16:00

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có tình trạng một số cá nhân đến nhà người dân để lừa đảo thông qua chiêu thức giả danh “cán bộ môi trường” bán bột thông đường ống, men xử lý vệ sinh môi trường.

Hai sản phẩm thông cống, bể phốt mà kẻ lừa đảo đem bán.

Theo lời kể của chị Hoàng Phương A., tổ 12, phường Sông Bằng (Thành phố), khoảng 11 giờ ngày 12/8, khi chị đang ở nhà thì có hai người phụ nữ lạ mặt đỗ xe máy trước cửa và đề nghị chủ nhà ra tiếp chuyện. Hai người phụ nữ đó tự nhận là cán bộ phụ trách vệ sinh môi trường, đi làm việc theo yêu cầu của đơn vị. Trong lúc chị Phương A. đang tiếp chuyện thì một người phụ nữ lấy từ trong chiếc túi nilon treo ở xe ra 2 gói bột thông đường ống và 2 gói men xử lý bể phốt đưa cho chị, kèm theo hướng dẫn. Họ giải thích rằng chiến dịch vệ sinh môi trường này được Nhà nước hỗ trợ 30%, người dân chỉ phải trả 70% giá trị sản phẩm là 120 nghìn đồng. Đồng thời đưa ra một quyển sổ ghi danh sách người mua, yêu cầu chị Phương A. ký nhận.

Nghĩ rằng đây là hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nên chị liền ký vào sổ, nộp tiền và nhận sản phẩm. Sau đó, hai người phụ nữ lên xe máy và tiếp tục đi đến những gia đình khác trong khu vực. Chị Phương A. bức xúc kể lại: Đến buổi chiều cùng ngày tôi chụp ảnh gói bột đăng lên mạng hỏi bạn bè thì mới biết là bị lừa, mỗi gói đắt gấp mấy lần so với giá thị trường...

Được biết, trước đó, một gia đình ở phường Sông Hiến cũng là nạn nhân của hai người phụ nữ này với số tiền bị lừa là 200 nghìn đồng. Theo mô tả của các nạn nhân, đối tượng nữ tuổi từ 35 - 40, giọng nói như dân địa phương, di chuyển bằng xe máy; chủ yếu tiếp cận nhà dân ở trong ngõ, xóm xa mặt đường lớn, vùng ven Thành phố. Để giả dạng cán bộ môi trường, những đối tượng này thường mặc trang phục lịch sự, mang theo sổ sách, tài liệu.

Qua tìm hiểu, Công ty TNHH Đầu tư phát triển và Môi trường Cao Bằng (đơn vị trực tiếp thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh môi trường của Thành phố) và UBND phường Sông Bằng xác nhận không cử cán bộ đi bán bột thông đường ống, men xử lý vệ sinh môi trường.

Trước tình trạng tái diễn chiêu trò lừa đảo nói trên, người dân cần cảnh giác và khi phát hiện đối tượng nghi vấn phải báo ngay với chính quyền địa phương để ngăn chặn kịp thời.

P.A

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh