Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Cảnh giác với chiêu lừa bán, mua hàng với số lượng lớn

Thứ ba 18/10/2016 14:00

Thời gian gần đây, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh xuất hiện một nhóm người chuyên giao bán các loại kẹo, phụ phẩm từ thuốc..., sau đó gạ mua với số lượng lớn kèm theo khuyến mãi.

Sản phẩm kẹo được các đối tượng giới thiệu, lừa nua bán.

Nhóm người này lợi dụng lúc các cửa hàng, đại lý, hàng tạp hóa, quầy dược vắng khách, cử 1 người đi trước giới thiệu sản phẩm và gửi lại một ít hàng kèm theo số điện thoại liên lạc. 5 - 7 ngày sau, chúng cử 1 người khác trong nhóm đến hỏi chính chủ đại lý, cửa hàng tạp hóa đã giới thiệu sản phẩm trước đó mua lại mặt hàng giao với số lượng lớn, hứa hẹn sẽ mua trong thời gian dài và trích lại hoa hồng cao cho người bán. Do cả tin, ham lợi nhuận, nhiều chủ cửa hàng, đại lý, tạp hóa, quầy dược đã mua số hàng với số lượng lớn để bán lại, người nhiều trên 20 triệu đồng, người ít 10 triệu đồng trở lên; tuy nhiên, sau khi mua hàng, gọi lại cho số điện thoại các đối tượng để lại thì các thuê bao đều không liên lạc được.

Được biết, các chiêu lừa trên đã xuất hiện nhiều năm trước tại các tỉnh miền xuôi, thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều tại Cao Bằng. Trước thủ đoạn lừa đảo tinh vi, dựa vào các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các chủ cửa hàng, đại lý, tạp hóa, quầy dược cần đề cao cảnh giác.

Thái Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh