Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Cần xử lý dứt điểm tình trạng san nền làm bãi tập kết cát trái phép

Thứ sáu 27/03/2020 10:00

Từ vài tháng nay, tình trạng san nền tạo mặt bằng làm bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép ngang nhiên diễn ra tại khu vực tổ 8, phường Đề Thám (Thành phố).

Bãi đổ đất trái phép nằm sát tuyến đường Hồ Chí Minh, thuộc tổ 8, phường Đề Thám (Thành phố).

Theo phản ánh của một số người dân, phóng viên đã đến địa điểm trên để tìm hiểu. Tại hiện trường, một bãi đất tại tổ 8 (tổ 13 cũ), phường Đề Thám được người dân tự ý đổ tạo thành mặt bằng rộng hơn 700 m2, bên trong có nhiều bãi cát đổ chất đống lên đến gần . Điều đáng nói, bãi tập kết cát trái phép này nằm ngay dọc đường Hồ Chí Minh - tuyến đường có lưu lượng người tham gia giao thông lớn.

Hàng trăm khối cát được tập kết mỗi ngày.

Theo một số người dân, bãi tập kết này có từ cuối năm 2019. Hằng ngày, có nhiều xe chở cát loại 5 - 7 khối ra vào bãi tập kết để chở cát. Ngày nắng thì bụi, ngày mưa bùn, đất tại bãi kéo theo ra đường gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến người và phương tiện tham gia giao thông.

Bà Tạ Lệ Hương, xã Vĩnh Quang (Thành phố), chủ bãi tập kết cát cho biết: Giữa năm 2019, tôi thuê 1.000 m2 diện tích đất nông nghiệp của gia đình bà Lương Thị Vân, tổ 11, phường Đề Thám. Sau đó đổ thải để tạo mặt bằng kinh doanh mặc dù chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất cũng như chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Sau khi tạo mặt bằng, tháng 10/2019, tôi sử dụng mặt bằng để làm bãi tập kết cát. UBND phường Đề Thám đã đến kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và yêu cầu tôi dừng việc đổ thải.

Xe ô tô tải hằng ngày tấp nập ra vào bãi mua cát.

Tuy nhiên, sau khi bị xử phạt vi phạm hành chính, điểm tập kết cát trái phép này vẫn ngang nhiên hoạt động, thậm chí khối lượng cát tập kết về bãi còn nhiều hơn khi chưa bị xử phạt.

Chính quyền địa phương cần sớm có biện pháp xử lý triệt để tình trạng trên.

Bạn đọc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh