Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Cần có phương án giữ hàng cây trước cổng chợ Sông Bằng

Thứ năm 15/08/2019 17:00

Thực hiện chỉnh trang đường phố để xây dựng tuyến phố đi bộ tại phố Kim Đồng, phường Hợp Giang (Thành phố), đơn vị thi công đã cho chặt ngọn hàng chục cây xanh trước cổng chợ Sông Bằng để chuẩn bị chuyển đi nơi khác gây bức xúc trong dư luận.

Hàng cây trước cổng chợ Sông Bằng, phường Hợp Giang (Thành phố) đã cơ bản bị chặt ngọn.

Hàng cây này (chủ yếu là cây hoa sữa) được trồng cách đây hơn 20 năm (khi khánh thành chợ Sông Bằng) đã gắn bó với người dân Thành phố. Việc đơn vị thi công cho chặt ngọn, tỉa cành để chuyển đi nơi khác nhằm lấy mặt bằng để xây dựng vỉa hè là chưa hợp lý. Để trồng được hàng cây này, người dân Thành phố đã hơn 20 năm chăm sóc, gìn giữ, trong khi đó, hoa sữa là cây sống khỏe, phù hợp trồng trong đô thị, không bị bật gốc khi mưa bão. Riêng đối với mùi hoa thì chỉ có mùa và nếu trồng mật độ hợp lý sẽ khắc phục được hạn chế này.

Hàng chục cây hoa sữa trước cổng chợ Sông Bằng, phường Hợp Giang (Thành phố) đã bị chặt ngọn, chuẩn bị di chuyển.

Ông Đinh Ngọc Hải, Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường tỉnh bức xúc cho biết: Tôi đã kiến nghị với lãnh đạo HĐND tỉnh về việc Thành phố cho chặt và di dời hàng cây hoa sữa. Hiện nay cây đã bị chặt hết cành, nên chăng Thành phố sớm chỉ đạo đơn vị thi công giữ nguyên các gốc cây này, không cho đào gốc và để tiếp tục chăm sóc, vì hoa sữa là cây có độ tái sinh mạnh, chỉ sau một thời gian chăm sóc sẽ phục hồi. Phương án này sẽ khả thi hơn nếu đem trồng hàng cây khác, đồng thời sẽ tiết kiệm ngân sách nhà nước.                                                                              

Minh Ngọc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh