Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Cần có giải pháp hữu hiệu trong quản lý bảo vệ rừng tại huyện Hòa An

Thứ sáu 06/09/2019 10:00

Trong thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Hòa An còn nhiều hạn chế trong khi việc khoán, khoanh nuôi bảo vệ rừng do việc quản lý hồ sơ còn thiếu thống nhất, chồng chéo. Tình trạng khai thác trái phép gỗ rừng và cải tạo san gạt đất rừng còn diễn ra khá phức tạp.

Diện tích đất rừng tại xóm Nà Roác, xã Bạch Đằng (Hòa An) đã bị san gạt, mở đường trái phép.

Được biết, một số diện tích rừng tại xóm Nà Roác, xã Bạch Đằng bị san gạt, mở đường khi chưa có cơ quan chức năng cấp phép. Sau khi con đường sắp hoàn thành, lực lượng kiểm lâm viên địa bàn mới phát hiện, phối hợp với chính quyền địa phương lập biên bản tạm dừng việc san gạt...

Còn vụ việc gần đây, hơn 2.500 m2 rừng tại Khuổi Tém, xóm Bốc Thượng 2, xã Bạch Đằng trong khi đang tranh chấp quyền khoanh nuôi bảo vệ, thì bà Trần Thị Tuyến, trú tại xóm Bốc Thượng 2 đã tự ý khai thác, dọn thực bì để trồng rừng.

Hiện trường dọn thực bì để trồng rừng tại Khuổi Tém, xóm Bốc Thượng 2, xã Bạch Đằng (Hòa An).

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hòa An Nông Văn Vế cho biết: Hai vụ việc trên đã được kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạnh nguyên nhân thủ tục hồ sơ, giấy tờ về quản lý, bảo vệ rừng còn nhiều bất cập, thì nguyên nhân của những vụ việc này trước hết là do công tác tuyên truyền, sự phối hợp với lực lượng chức năng và chính quyền địa phương chưa chặt chẽ. 

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh