Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc

Bị 2 xe buýt liên tục chèn ép, đe dọa - Nhà xe Thành Lưu kêu cứu!

Thứ sáu 26/06/2020 05:00

Anh Long Văn Lưu (sinh năm 1976), thường trú tại tổ 7, phường Ngọc Xuân (Thành phố) đến Tòa soạn Báo Cao Bằng phản ánh: Từ tháng 9/2019 đến nay (trừ tháng 4/2020, xe khách tạm dừng lưu thông trên đường do phòng, chống dịch Covid-19), xe của anh chở khách trên tuyến cố định Thành phố - Hà Quảng liên tục bị xe của Công ty cổ phần Vận tải Hòa Bình (Công ty buýt Hòa Bình) chèn ép, tranh khách, de dọa nhiều lần. Vậy đâu là nguyên nhân?

Xe buýt Hòa Bình 11B-00360 bám theo xe Thành Lưu đến đường rẽ đi Hà Quảng.

Anh Lưu cho biết: Năm 2019, tôi vay thêm vốn ngân hàng mua 1 chiếc xe khách 29 chỗ đã qua sử dụng, biển kiểm soát 11B-00210, chạy tuyến cố định Thành phố - Hà Quảng và ngược lại cùng tuyến với Công ty buýt Hòa Bình. Từ tháng 9/2019 đến nay, ngày nào cũng vậy xe tôi chở khách trên tuyến Thành phố - Hà Quảng  liên tục bị 2 xe của Công ty buýt Hòa Bình chèn ép, áp đảo, de dọa.

Trước thực tế trên, gia đình tôi đã nhiều lần làm đơn phản ánh và kiến nghị gửi UBND tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, UBND Thành phố, Bến xe khách liên tỉnh Thành phố, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Theo anh Lưu, ông Bình (Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải Hòa Bình) thuê lái xe, bán vé trên 2 xe biển kiểm soát 11B-00321, 11B-00360, trả lương cho lái xe rất cao, sử dụng 2 xe này thường xuyên chèn ép xe của tôi. Nghiêm trọng hơn, ông Bình còn đe dọa tôi “mày còn đi tuyến này là tao đánh”;

Còn những lần khác thì trên đường đi (lái xe 11B-00360 tên Hải) gọi điện 2 lần hăm dọa tôi: “Mày chuyển tuyến chưa, mày chưa chuyển thì mày đi đâu tao cũng đi theo đến đấy; ông Bình phát cả màn trên xe cho tao để đi theo mày; lương trả lái xe 20 triệu đồng, lương bán vé 13 triệu đồng trong 3 năm để đi theo xe mày…” (tôi đã ghi âm cuộc điện thoại đến và ghi một số hình ảnh).

Hằng ngày, 2 xe buýt thay nhau bám sát theo xe tôi không ngừng nghỉ, xe tôi đỗ ở bãi gửi xe thuộc Hội Nông dân tỉnh, xe họ đỗ ở ngoài bãi gần đó (cổng tổ 6 cũ, phường Ngọc Xuân (Thành phố) chờ. Xe tôi đi thì họ đi theo, có lần 1 xe đi trước, 1 xe theo sau xe tôi. Xe tôi vào bến xe họ dừng ngoài cổng bến chờ để đón khách, nhận đồ khách gửi. Khi xe tôi ra cổng bến, xe họ phóng đi trước tranh khách, từng món đồ khách gửi.

Trên đường đi bị xe chèn trước, chèn sau như vậy, trong tâm tôi thực sự rất bức xúc, cảm thấy việc cạnh tranh  không công bằng, bất hợp lý, người dân đi trên xe cảm thấy rất lo sợ và ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Tôi thấy rằng, việc làm của Công ty buýt Hòa Bình và lái xe của họ là cạnh tranh không lành mạnh, uy hiếp người yếu thế với mục đích loại bỏ không cho tôi chạy xe chở khách tuyến Cao Bằng - Hà Quảng để họ độc quyền làm ăn.

Thời gian qua, gia đình tôi luôn lo lắng về sự an toàn và tính mạng của tôi trên quãng đường đi. Do vậy, cuối tháng 2/2020, mẹ tôi  viết đơn phản ánh gửi các cấp, ngành chức năng của tỉnh mong muốn được giúp đỡ. Gia đình tôi đã nhận được Công văn số 10/VP-BTCD ngày 3/3/2020 của Ban tiếp công dân UBND tỉnh về việc chuyển đơn phản ánh của mẹ tôi. Nhưng từ đó đến nay, việc giải quyết đến mức độ nào, gia đình tôi chưa nhận được văn bản trả lời của cơ quan cấp trên.

Đến ngày 22/6/2020, xe 11B-00321 đỗ ở đối diện UBND phường Sông Hiến (Thành phố), xe 11B-00121 đỗ cạnh Nhà hàng vịt trời Huy Linh (đối diện Hội Nông dân tỉnh) chờ xe khách Thành Lưu 11B-00210 đang đỗ trong bãi Hội Nông dân tỉnh, khi nào xe Thành Lưu đi, 1 trong 2 xe này sẽ đi dắt xe Thành Lưu từ Thành phố lên Hà Quảng và ngược lại.

Qua phản ánh của anh Long Văn Lưu, Báo Cao Bằng chờ hồi âm của cơ quan chức năng, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc trên để thông tin đến bạn đọc.

Quang Trung

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh