Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc
Họp chợ dưới biển cấm
Hiện nay, trên địa bàn Thành phố, tình trạng họp chợ ngay dưới biển cấm vẫn diễn ra trên nhiều tuyến đường. Gây ách tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị.
Cần lên án vụ bạo hành trẻ em ở xóm Nặm Lìn
Thời gian qua, dư luận xã hội rất bất bình vì trường hợp em Hầu Văn Thành (sinh năm 2008), xóm Nặm Lìn, xã Trường Hà (Hà Quảng) bị bố đẻ bạo hành khiến em phải nhập viện.
Tổ chức du lịch cho CBCNV, kinh phí lấy từ đâu?
Ông Nguyễn Dũng Tiến công tác tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã Duyên Hải thuộc Ban quản lý dự án nhóm II. Ông Tiến hỏi, đơn vị ông chi thu nhập tăng thêm theo quý được không? Chi phí tổ chức tham...
Cần bảo vệ nguồn sâm rừng quý hiếm trên đỉnh Phja Oắc
Thời gian qua, tại các xã lân cận khu vực Vườn Quốc gia Phja Oắc - Phja Đén (Nguyên Bình) rộ lên việc tìm một thứ sâm rừng mà theo nhiều nguồn thông tin đó là sâm Ngọc Linh - thứ sâm đắt nhất trên thị trường hiện nay.
Bán hàng trên mạng xã hội facebook có phải đăng ký?
Công ty bà Nguyễn Chu Bích Hạnh là Công ty TNHH Thái Sa, có lập một tài khoản tên là Thai sa Hospitality trên facebook và có hoạt động mua bán trên trang này. Bà Hạnh hỏi, vậy Công ty bà có cần thông báo hay đăng ký với Bộ...
Trí thức trẻ hết 5 năm công tác có được ký tiếp hợp đồng?
Ông Đinh Văn Mướng ký hợp đồng 5 năm, công tác tại UBND xã Chim Vàn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La theo chương trình thu hút trí thức trẻ của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP. Ông đã hết hạn hợp đồng từ ngày 20/2/2018 và hiện không có việc làm.
Xác định trường hợp có phải tai nạn lao động hay không?
Công ty của ông Dương Văn Minh (tỉnh Bắc Ninh) có một lao động đến giờ đi làm dắt xe ra vỉa hè để đi làm thì bị choáng ngã dẫn đến gãy xương, giám định tỷ lệ suy giảm sức lao động là 40%.
Một số điểm mới trong tuyển sinh vào các trường CAND
Bà Lê Tuệ Lâm hỏi: Việc tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng trong Công an nhân dân (CAND) năm 2018 có điểm gì mới so với năm 2017? Nếu như nguyện vọng 1 không đỗ vào trường CAND thì nguyện vọng 2 có thể đăng ký vào...
Trợ cấp một lần khi truy tặng “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Đối với bà mẹ được truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” thì khoản tiền một lần và hiện vật khen thưởng được trao cho người chồng; nếu người chồng đã từ trần thì trao cho con hoặc vợ liệt sĩ thường xuyên...
Mỗi công dân chỉ được cấp 1 số chứng minh nhân dân
Bố của ông Vũ Văn La được cấp chứng minh nhân dân (CMND) tại tỉnh Hà Nam. Năm 1994, gia đình chuyển vào tỉnh Lâm Đồng sinh sống, bố của ông được cấp CMND mới. Ông La hỏi, bố ông có 2 số CMND thì có ảnh hưởng gì khi...
Những trường hợp được tiếp tục trợ cấp mất sức lao động
Mẹ đẻ của ông Khoa Văn Hậu (Bắc Ninh) sinh năm 1947, làm việc tại Liên hợp tác xã tỉnh Hà Bắc (cũ) từ năm 1964, đến năm 1987 có Quyết định nghỉ mất sức dài hạn, tổng thời gian làm việc là 23 năm. Sau khi nghỉ, mẹ ông...
Tiền lương đi làm dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4, 1/5 tính như thế nào?
Theo Luật Lao động 2012, người lao động sẽ được hưởng thêm 300% tiền lương làm thêm giờ và cộng thêm tiền lương ngày đó.
Cần khắc phục tình trạng cống không nắp trên địa bàn Thành phố
Dọc theo tuyến quốc lộ 3, đoạn từ cầu Nà Cáp, phường Sông Hiến đến ngã 5 phường Đề Thám (Thành phố), nhiều nắp cống thoát nước hỏng hóc, sụt lún, nứt vỡ từ nhiều tháng nay, gây mất cảnh quan đô thị và nguy hiểm cho người đi đường.
Hát karaoke gây tiếng ồn lớn sau 22h có bị phạt?
Hàng xóm nhà tôi thường xuyên hát karaoke rất khuya, có khi đến quá 24h, âm thanh lớn ảnh hưởng đến các gia đình xung quanh. Tôi xin hỏi hành vi hát karaoke giữa đêm khuya, gây tiếng ồn lớn như vậy có bị xử phạt?
Vết thương tái phát, được giám định lại thương tật?
Khoản 4 Điều 30 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ quy định thương binh có một trong các vết thương theo quy định tái phát thuộc diện giám định lại thương tật.