Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc
Di tích Nặm Lìn (Hòa An) cần được quan tâm
Di tích Nặm Lìn thuộc thôn Hào Lịch, xã Hoàng Tung (Hòa An) là nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng (ngày 1/4/1930). Tuy nhiên, hiện tại khu vực di tích cỏ mọc um tùm, không có sự quan tâm của địa phương.
Trường hợp nào sinh viên được giảm 70% học phí?
Theo phản ánh, sinh viên Mi là người dân tộc Nùng, thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Theo Thông tư liên tịch 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH, sinh viên Mi cho rằng sinh viên không thuộc đối tượng miễn giảm học phí, tuy nhiên, theo Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH (Thông tư 09)...
Bộ đội xuất ngũ học đại học có được miễn, giảm học phí?
Bạn đọc hỏi: Xin hỏi bộ đội sau khi xuất ngũ đi học đại học chính quy thì có được miễn, giảm học phí hay không? Trường hợp sinh viên mồ côi cả cha, lẫn mẹ thì có được trợ cấp học tập hay không? – Ngô Thế Anh (ngotheanh***@gmail.com).
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần những thủ tục gì?
Theo Luật sư, trình tự cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gồm 6 bước.
Căn cứ hưởng ưu tiên theo diện thí sinh dân tộc thiểu số
Cháu của ông Trần Tiến (Quảng Ninh) sinh năm 1998, giấy khai sinh ghi là dân tộc Kinh, theo dân tộc của bố. Tháng 7/2015, cháu ông làm thủ tục chuyển sang dân tộc Tày theo mẹ và đã được UBND huyện đồng ý.
Quên giấy tờ xe, giấy phép lái xe ở nhà bị phạt bao nhiêu tiền?
Người điều khiển xe máy chuyên dùng không mang theo Giấy đăng ký xe bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.
Cần sớm nâng cấp, sửa chữa Trạm Y tế xã Yên Sơn (Thông Nông)
Do được xây dựng từ lâu, Trạm Y tế xã Yên Sơn (Thông Nông) hiện xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.
Điểm giết mổ gia cầm tại chợ Ngọc Xuân gây ô nhiễm môi trường
Hiện nay, trên địa bàn Thành phố chưa có điểm giết mổ gia cầm tập trung. Đa số gia cầm được thuê giết mổ tại chợ Ngọc Xuân, thuộc phường Ngọc Xuân gây ô nhiễm môi trường, nguy cơ phát sinh các dịch bệnh ra diện rộng, nhất là thời...
Tiền lương, thưởng ngày Quốc khánh 2/9 được tính thế nào?
Nếu người lao động đi làm vào ngày Quốc khánh, tổng tiền lương được hưởng là 400% tiền lương của ngày bình thường.
Trường Tiểu học Bản Tấn (Hòa An) xuống cấp nghiêm trọng do mưa lớn
Gần đây, sau nhiều trận mưa lớn, các lớp học của Trường Tiểu học Bản Tấn, xã Hoàng Tung (Hòa An) xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo điều kiện dạy và học.
Điểm ưu tiên được chuyển vào dữ liệu trường đăng ký tuyển sinh
Thí sinh Phan Phượng (Đắk Lắk) đã nộp kèm giấy chứng nhận con thương binh khi làm hồ sơ dự thi, nhưng khi nhận giấy báo dự thi thì không thấy thể hiện nội dung được cộng điểm ưu tiên. Thí sinh Phượng hỏi, thí sinh cần làm gì để...
Báo Cao Bằng đến với huyện đảo Trường Sa
Những năm gần đây, Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Hội Nhà báo các tỉnh miền Trung và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội Báo xuân, đồng thời dành phần lớn các ấn phẩm báo chí trưng bày gửi tặng quân và dân huyện...
Làm tròn điểm và phúc khảo bài thi thế nào?
Thí sinh Tạ Tuấn Anh (ttanh23@g...) hỏi: Quy định về việc làm tròn điểm và phúc khảo bài thi năm nay như thế nào?
Trạm Y tế xã Trọng Con (Thạch An) mong được đầu tư, sửa chữa
Hiện nay, một số phòng điều trị bệnh nhân của Trạm y tế xã Trọng Con xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến việc khám, chữa bệnh cho nhân dân.
Hà Quảng: Đường 210 xuống cấp nghiêm trọng
Hiện nay, tuyến đường 210 từ Đồn Biên phòng Nặm Nhũng, địa phận xã Lũng Nặm đến trụ sở xã Vân An (Hà Quảng) xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.