Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc
Cần đầu tư tôn tạo di tích Đồn Đồng Mu
Di tích Đồn Đồng Mu thuộc xóm Nà Đoỏng, xã Xuân Trường (Bảo Lạc) là nơi diễn ra trận đánh thứ 3 của Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân, cũng là nơi đồng chí Hoàng Văn Nhủng (bí danh Xuân Trường) - liệt sỹ đầu tiên của Quân...
Xe rác tập kết giữa phố ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị
Tình trạng tập kết rác thải sinh hoạt nơi công cộng tại Thành phố diễn ra từ nhiều năm nay đã ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan đô thị và sinh hoạt của người dân.
Đốt rơm rạ dưới lòng đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
Cứ mỗi vụ thu hoạch lúa, tình trạng người dân đốt rơm rạ, tuốt lúa, phơi rơm, phơi thóc trên các tuyến đường giao thông diễn ra khá phổ biến, ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe con người và đặc biệt là gây nguy hiểm cho người, phương tiện...
Tăng cường quản lý cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử
Hiện nay, trên địa bàn Thành phố vẫn còn một số điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cách cổng trường học không quá 200 m.
Cột điện thành nơi dán quảng cáo
Hiện nay, tại một số tuyến phố trong Thành phố, các cột điện đang bị các tổ chức, cá nhân dán giấy quảng cáo, rao vặt trái phép, làm mất mỹ quan đô thị.
Tiềm ẩn nguy hiểm thả rông chó cùng dạo ở khu vực đông dân
Thời gian gần đây, mỗi buổi chiều, dạo quanh khu vực Tượng đài Bác Hồ, vườn hoa trung tâm Thành phố, mọi người dễ dàng bắt gặp hình ảnh các con chó to lớn được chủ dắt đi dạo mát. Những con chó này có hình dáng to, trông hung...
Cần có ấn phẩm thông tin tại các điểm di tích, du lịch
Ấn phẩm thông tin du lịch là một phương tiện quan trọng để giới thiệu, quảng bá di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đến khách du lịch. Tuy nhiên, ở tỉnh ta, các ấn phẩm thông tin tại các điểm di tích, du lịch còn thiếu, chưa đáp...
Công trình nhà dân che khuất Di tích Đồn Phai Khắt
Nhà trưng bày chiến thắng Phai Khắt (Đồn Phai Khắt, xã Tam Kim, Nguyên Bình), hiện trưng bày gần 200 hiện vật, hằng năm đón nhận nhân dân cả nước đến tham quan, tìm hiểu và ôn lại truyền thống của quân đội, hun đúc tinh thần yêu nước cho...
Lòng đường thành nơi phơi thóc
Hiện nay, trên đoạn đường từ Thành phố đến huyện Hòa An thuộc địa phận xóm Đà Lạn, xã Bế Triều (Hòa An), một số người dân phơi thóc dưới lòng đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Cây chết khô trên phố Vườn Cam tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn
Đối diện số nhà 80, phố Vườn Cam, phường Hợp Giang (Thành phố) có cây đã chết khô, có thể gẫy, đổ, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người đi đường.
Cảm nhận về Báo Cao Bằng
Là cơ quan ngôn luận tuyên truyền của Đảng bộ tỉnh, Báo Cao Bằng đã vượt qua bao khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay, đội ngũ cán bộ, phóng viên đều đã trưởng thành cả...
Mức trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của Bảo hiểm xã hội
Bạn Nông Hữu Thắng hỏi: Điều kiện để người lao động được hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp? Mức trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp một lần được quy định như thế nào?
San ủi đất gây ô nhiễm môi trường
Mới đây, tại Khu 11, Thị trấn huyện Bảo Lạc có một số hộ dân thuê doanh nghiệp san ủi đất vườn đồi làm nền nhà, gây ô nhiễm môi trường và làm hư hỏng một số đoạn đường trên địa bàn.
Thành phố: Nhiều hộ dân xã Vĩnh Quang chưa có nước sạch sử dụng
Công trình bể chứa nước sạch của thôn Vò Đuổn, xã Vĩnh Quang (Thành phố) được đưa vào sử dụng từ năm 2006. Nhưng đến nay, nhiều hộ dân trong thôn vẫn chưa được dùng nước sạch, phải dùng nước giếng đang trong tình trạng ngày càng ô nhiễm.
Cần vứt rác đúng nơi quy định
Thời gian qua, đoạn đường đối diện với UBND thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hòa trở thành bãi tập kết rác thải ngay giữa lòng đường, vỉa hè, làm mất mỹ quan, môi trường đô thị.