Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc
Cảm nhận về Báo Cao Bằng
Là cơ quan ngôn luận tuyên truyền của Đảng bộ tỉnh, Báo Cao Bằng đã vượt qua bao khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay, đội ngũ cán bộ, phóng viên đều đã trưởng thành cả...
Mức trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của Bảo hiểm xã hội
Bạn Nông Hữu Thắng hỏi: Điều kiện để người lao động được hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp? Mức trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp một lần được quy định như thế nào?
San ủi đất gây ô nhiễm môi trường
Mới đây, tại Khu 11, Thị trấn huyện Bảo Lạc có một số hộ dân thuê doanh nghiệp san ủi đất vườn đồi làm nền nhà, gây ô nhiễm môi trường và làm hư hỏng một số đoạn đường trên địa bàn.
Thành phố: Nhiều hộ dân xã Vĩnh Quang chưa có nước sạch sử dụng
Công trình bể chứa nước sạch của thôn Vò Đuổn, xã Vĩnh Quang (Thành phố) được đưa vào sử dụng từ năm 2006. Nhưng đến nay, nhiều hộ dân trong thôn vẫn chưa được dùng nước sạch, phải dùng nước giếng đang trong tình trạng ngày càng ô nhiễm.
Cần vứt rác đúng nơi quy định
Thời gian qua, đoạn đường đối diện với UBND thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hòa trở thành bãi tập kết rác thải ngay giữa lòng đường, vỉa hè, làm mất mỹ quan, môi trường đô thị.
Đường liên xã Đức Long xuống cấp nghiêm trọng
Nhiều năm qua, con đường liên xã của xã Đức Long (Hòa An) bị xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới việc đi lại của nhân dân.
Thủ tục cấp giấy phép xây dựng
Bạn Dương Hoàng Mai, phường Tân Giang (Thành phố) hỏi: Tôi có 01 mảnh đất do bố mẹ chia cho, giờ tôi dự định xây nhà trên đất đó. Vậy tôi cần làm những thủ tục gì để được cấp Giấy phép xây dựng?
Điều kiện hưởng chế độ thai sản của Bảo hiểm xã hội
Bạn Minh Thu hỏi: Người lao động được hưởng chế độ thai sản trong những trường hợp nào? Mức hưởng thai sản được quy định như thế nào?
“Loạn” tên cầu Bằng Giang
Thành phố Cao Bằng tuy diện tích không lớn nhưng trên con sông Bằng chảy qua địa phận Thành phố có đến 3 chiếc cầu được mang tên cầu Bằng Giang.
Thủ tục cấp lại giấy tờ xe bị mất
Ông Nguyễn Văn Bình ở Trà Lĩnh hỏi: Tôi bị mất giấy tờ xe thì cần phải làm thủ tục gì để làm lại giấy tờ?
Chuyển mục đích sử dụng rừng
Ông Đinh Văn Mạnh ở Phục Hòa hỏi: Việc chuyển mục đích sử dụng loại rừng này sang loại rừng khác được quy định như thế nào?
Nên cải tiến việc nộp tạm thu, thanh toán viện phí
Hai năm gần đây, người bệnh vào bệnh viện điều trị đều phải thực hiện: Nộp tạm thu khi vào điều trị, khi ra viện thanh toán viện phí.
Dấu hiệu để xác định hành vi bạo lực gia đình
Cháu Bế Ngọc Lan ở Hòa An hỏi: Bố cháu thường xuyên đi đánh bạc và gần đây còn bắt mẹ cháu phải đưa hết tiền do mẹ kiếm được cho bố quản lý. Vì bố không bao giờ đánh mẹ mà chỉ la mắng mẹ thôi nên cháu không...
Xử lý việc người nước ngoài vi phạm Quy chế quản lý khu vực biên giới, cửa khẩu
Bạn Lục Thị Vân ở Trùng Khánh hỏi: Nếu ở khu vực biên giới có người Trung Quốc do quan hệ làm ăn với người Việt Nam mà đi lại, cư trú trong nhà của người Việt Nam, không có giấy tờ tuỳ thân thì bị xử lý thế nào?
Chính sách và tổ chức dạy nghề đối với học sinh dân tộc thiểu số
Em Lý Văn Giang ở huyện Hà Quảng hỏi: Em đang học nội trú THPT, em dự định sau khi tốt nghiệp THPT sẽ đi học nghề nhưng không biết học sinh là dân tộc thiểu số như em có được ưu tiên gì và những đối tượng nào được...