Bạn đang xem: Trang chủ » Bạn đọc
Sở TN&MT: Kiểm tra, xác minh hiện tượng cá chết bất thường tại sông Trà Lĩnh
Đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường vừa đến kiểm tra, xác minh hiện tượng cá chết bất thường hàng loạt tại sông Trà Lĩnh, đoạn xóm Pò Cọt, xã Cao Chương.
Từ 46 tuổi sẽ được xem xét chế độ nghỉ hưu sớm
Từ ngày 1/1/2016, nam đủ 51 tuổi, nữ đủ 46 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì đủ điều kiện hưởng lương hưu, sau đó mỗi năm tăng thêm một tuổi cho đến năm 2020.
Thông Nông: Cầu treo Nà Rào, xã Đa Thông hư hỏng nghiêm trọng
Hiện nay, cầu treo Nà Rào, xóm Nà Khau, xã Đa Thông (Thông Nông) đã bị hư hỏng nghiêm trọng cần sớm được tu sửa, nâng cấp.
Cần tu sửa một số hạng mục bị xuống cấp tại Di tích lịch sử QGĐB rừng Trần Hưng Đạo
Tại khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim (Nguyên Bình) hiện nay do nhiều nguyên nhân một số hạng mục tại di tích cần được tu sửa.
Sang tên đổi chủ phương tiện sẽ phải trả những loại chi phí nào?
Phí trước bạ căn cứ giá trị xe tại thời điểm đang sử dụng và đời xe, càng cũ thì giá trị được tính càng giảm.
Chế độ nghỉ việc chăm con ốm
Con của ông Nguyễn Mùi (Hưng Yên) được gần 2 tháng tuổi, bị ốm phải nhập viện điều trị. Vợ ông Mùi vẫn trong thời gian nghỉ thai sản, không đủ sức khỏe để chăm con. Ông Mùi hỏi, ông có được hưởng chế độ BHXH do nghỉ việc chăm...
Bộ Công an hướng dẫn thủ tục cấp lại đăng ký xe
Ông Trần Xuân Hiền đã đăng ký xe máy từ tháng 2/2016 tại tỉnh Phú Yên. Hiện nay ông làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Vừa qua, ông bị mất giấy Đăng ký xe máy. Ông Hiền hỏi, ông xin cấp lại Giấy đăng ký xe tại đâu? Thủ...
Xác minh xe 'không chính chủ' trong trường hợp nào?
Bà Lê Mai Anh (Hà Nội) hỏi: Trong trường hợp nào cơ quan chức năng sẽ tiến hành xác minh để phát hiện xe không sang tên đổi chủ?
Làm thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi thế nào?
Việc đăng kí tham gia bảo hiểm dành cho trẻ dưới 6 tuổi do Uỷ ban nhân dân cấp phường lập theo hộ gia đình.
Sinh con thứ 3, trường hợp nào không phạm luật?
Gia đình ông Nguyễn Văn Bộ (Hà Nội) đã chủ động thực hiện kế hoạch hóa gia đình sau khi sinh con thứ 2, tuy nhiên sau đó vợ ông Bộ vẫn có thai ngoài ý muốn. Sau khi kiểm tra sức khỏe, bác sỹ đề nghị gia đình giữ...
125 hộ dân xã Hưng Đạo (Nguyên Bình) chưa được sử dụng điện lưới quốc gia
Hưng đạo là xã vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của huyện Nguyên Bình. Chỉ cách trung tâm huyện hơn 30 km, nhưng hiện nay cả xã còn 125/245 hộ dân chưa có điện lưới quốc gia, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 84%.
Ngân hàng tự ý thu phí thường niên: Khách hàng cần làm gì?
Theo Cục Quản lý cạnh tranh- Bộ Công Thương, để tránh việc ngân hàng tự ý thu phí thường niên thẻ năm thứ hai mà không có thỏa thuận trước, không thông báo và không được sự đồng ý của người tiêu dùng, người tiêu dùng cần liên hệ và...
Có được đóng BHXH thời gian nghỉ không lương?
Bà Tăng Thị Thu Lộc hỏi: Trường hợp người lao động xin nghỉ không lương 2-3 tháng nhưng vẫn có nguyện vọng đóng BHXH và xin nộp tiền (32,5% lương, bằng mức đóng tháng trước khi nghỉ) và nhờ công ty đóng hộ thì có được không?
Thị trấn huyện Nguyên Bình: Hơn 200 hộ dân và học sinh "lao đao"... vì bụi
“Do bụi mù mịt, chúng tôi không dám mở cửa, quần áo giặt xong không có chỗ phơi. Nếu tình trạng này còn kéo dài có lẽ chúng tôi mắc bệnh sớm” - bà con xóm Pác Măn Ngoài, thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình bức xúc phản ánh.
Hướng dẫn xác định thời điểm hưởng lương hưu
Bà Trần Huệ Nhi sinh ngày 17/10/1961, có thời gian đóng BHXH là 14 năm 3 tháng. Bà Nhi lựa chọn phương thức đóng một lần cho đủ 20 năm đóng BHXH, với mức thu nhập là 3.000.000 đồng/tháng.